12 giờ thi đại học

Ngày thi đầu tiên của kì thi tuyển sinh đại học khối C năm 2011 đã kết thúc. So với các năm trước, năm nay số lượng thí sinh vi phạm quy chế giảm khá nhiều. Đề Văn hay, còn đề Sử lại dễ bị lạc đề là những nhận định chung của nhiều thí sinh.

Ngày mai, các sĩ tử sẽ có cơ hội cuối cùng để “gỡ điểm” với môn thi Địa lí.

Dưới đây là những khoảnh khắc đáng nhớ trong 12 giờ đi thi đầu tiên do USSH thực hiện.

6h30
6h30' sáng, sau đợt trống đầu tiên, các thí sinh tập trung trước cửa phòng thi nghe giám thị gọi vào phòng. Đã có 4.717 thí sinh đến dự thi môn đầu tiên Ngữ văn của đợt tuyển sinh đại học Khối C do Trường ĐHKHXH&NV tổ chức.
Thí sinh điền thông tin vào giấy thi trước khi làm bài thi môn Ngữ văn. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Thí sinh điền thông tin vào giấy thi trước khi làm bài thi môn Ngữ văn.
Người nhà của các thí sinh ngồi đợi trước cổng trường ĐHKHXH&NV. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Người nhà của các thí sinh ngồi đợi trước cổng trường ĐHKHXH&NV.
Khu vực số 334 và 336 Nguyễn Trãi tập trung khá đông người nhà thí sinh do cả hai trường ĐHKHXH&NV và ĐHKHTN đều tổ chức thi tuyển sinh. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Khu vực số 334 và 336 Nguyễn Trãi tập trung khá đông người nhà thí sinh do cả hai trường ĐHKHXH&NV và ĐHKHTN đều tổ chức thi tuyển sinh.
Tại điểm thi tại Trường ĐH Thuỷ lợi, một thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu trong phòng thi. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Tại điểm thi tại Trường ĐH Thuỷ lợi, một thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu trong phòng thi.
Cũng tại điểm thi tại Trường ĐH Thuỷ Lợi, một thí sinh bị ngất xỉu khi làm bài đang được nhân viên y tế chăm sóc tại phòng hội đồng. Sau khi được chăm sóc, thí sinh đã trở lại phòng thi tiếp tục làm bài. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Cũng tại điểm thi tại Trường ĐH Thuỷ Lợi, một thí sinh bị ngất xỉu khi làm bài đang được nhân viên y tế chăm sóc tại phòng hội đồng. Sau khi được chăm sóc, thí sinh đã trở lại phòng thi tiếp tục làm bài.
PGS.TS Nguyễn Văn Kim (phải, Phó Hiệu trưởng) thị sát và kiểm tra công tác thi cử tại điểm thi Trường ĐH Thuỷ lợi. (Ảnh: Thành Long/USSH)
PGS.TS Nguyễn Văn Kim (phải, Phó Hiệu trưởng) thị sát và kiểm tra công tác thi cử tại điểm thi Trường ĐH Thuỷ lợi.
Ít phút sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài, một số thí sinh đã rời khỏi phòng thi. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Ít phút sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài, một số thí sinh đã rời khỏi phòng thi.
Giám thị tại điểm thi Trường ĐHKHXH&NV kiểm tra tập bài thi trước khi cho các thí sinh còn lại ra về. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Giám thị tại điểm thi Trường ĐHKHXH&NV kiểm tra tập bài thi trước khi cho các thí sinh còn lại ra về.
Đa số các thí sinh sau khi kết thúc thời gian làm bài đều có chung nhận định đề thi năm nay không quá khó, bám sát chương trình sách giáo khoa. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Đa số các thí sinh sau khi kết thúc thời gian làm bài đều có chung nhận định đề thi năm nay không quá khó, bám sát chương trình sách giáo khoa.
Một phóng viên VTC đang đọc lại đề thi môn Ngữ văn cho đồng nghiệp qua điện thoại. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Một phóng viên VTC đang đọc lại đề thi môn Ngữ văn cho đồng nghiệp qua điện thoại.
Cán bộ tuyển sinh tại điểm thi nhà G Trường ĐHKHXH&NV đang kiểm tra lại số lượng bài thi do giám thị nộp lại trước khi niêm phong. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Cán bộ tuyển sinh tại điểm thi nhà G Trường ĐHKHXH&NV đang kiểm tra lại số lượng bài thi do giám thị nộp lại trước khi niêm phong.
30 phút sau khi kết thúc thời gian làm bài thi đầu tiên, nhiều thi sinh vẫn phải đợi người nhà đến đón. (Ảnh: Thành Long/USSH)
30 phút sau khi kết thúc thời gian làm bài thi đầu tiên, nhiều thi sinh vẫn phải đợi người nhà đến đón.
Thay vì về nhà trọ, nhiều thí sinh ở lại điểm thi để nghỉ trưa và tranh thủ ôn bài. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Thay vì về nhà trọ, nhiều thí sinh ở lại điểm thi để nghỉ trưa và tranh thủ ôn bài.
5 phút trước thời gian gọi thí sinh vào phòng thi môn Lịch sử, trời đổ mưa nhưng lượng mưa không đáng kể và hầu như không ảnh hưởng tới việc đi lại của thí sinh. (Ảnh: Thành Long/USSH)
5 phút trước thời gian gọi thí sinh vào phòng thi môn Lịch sử, trời đổ mưa nhưng lượng mưa không đáng kể và hầu như không ảnh hưởng tới việc đi lại của thí sinh.
Một số thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Một số thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi vào phòng thi.
Giám thị nhắc thí sinh tắt điện thoại và để điện thoại ở ngoài phòng thi trước khi gọi thí sinh vào phòng. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Giám thị nhắc thí sinh tắt điện thoại và để điện thoại ở ngoài phòng thi trước khi gọi thí sinh vào phòng.
20 phút trước khi phát đề thi, một thí sinh đến muộn đang chạy về phía hội đồng thi nhà A-B Trường ĐHKHXH&NV khi trời tiếp tục đổ mưa. (Ảnh: Thành Long/USSH)
20 phút trước khi phát đề thi, một thí sinh đến muộn đang chạy về phía hội đồng thi nhà A-B Trường ĐHKHXH&NV khi trời tiếp tục đổ mưa.
Cơn mưa rào khá lớn khiến 3 nữ sinh viên tình nguyện phải rời vị trí tìm nơi trú mưa. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Cơn mưa rào khá lớn khiến 3 nữ sinh viên tình nguyện phải rời vị trí tìm nơi trú mưa.
15h30
15h30', nhiều phụ huynh tỏ ra mệt mỏi vì chờ đợi và thời tiết oi bức.
Ngay sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài, có khá nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Ngay sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài, có khá nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi.
Các thí sinh thi chương trình phân ban cho rằng đề thi không khó, trong khi đó nhiều thí sinh thi chương trình không phân ban lại không làm được bài. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Các thí sinh thi chương trình phân ban cho rằng đề thi không khó, trong khi đó nhiều thí sinh thi chương trình không phân ban lại không làm được bài.
Thí sinh và người nhà trao đổi về nội dung đề thi môn Lịch sử với nhiều ý kiến khác nhau về độ khó của đề thi. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Thí sinh và người nhà trao đổi về nội dung đề thi môn Lịch sử với nhiều ý kiến khác nhau về độ khó của đề thi.
Dù thời gian làm bài chưa hết nhưng nhiều phụ huynh đã tiến sát vào cổng trường ngóng chờ sĩ tử nhà mình. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Dù thời gian làm bài chưa hết nhưng nhiều phụ huynh đã tiến sát vào cổng trường ngóng chờ sĩ tử nhà mình.
Một thí sinh nhảy qua vũng nước trên đường Nguyễn Trãi, trước cổng trường ĐHKHXH&NV, để ra xe người nhà đến đón. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Một thí sinh nhảy qua vũng nước trên đường Nguyễn Trãi, trước cổng trường ĐHKHXH&NV, để ra xe người nhà đến đón.
Thí sinh Phạm Huyền Trang (Quảng Ninh) trao đổi với mẹ về bài làm môn Lịch sử. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Thí sinh Phạm Huyền Trang (Quảng Ninh) trao đổi với mẹ về bài làm môn Lịch sử.
Bà Phạm Thị Hoài đón con gái Phạm Ngọc Kim Yến trước cổng trường ĐHKHXH&NV. Thí sinh Phạm Ngọc Kim Yến đăng kí dự thi vào ngành Văn học với định hướng trở thành giáo viên như bố mẹ. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Bà Phạm Thị Hoài đón con gái Phạm Ngọc Kim Yến trước cổng trường ĐHKHXH&NV. Thí sinh Phạm Ngọc Kim Yến đăng kí dự thi vào ngành Văn học với định hướng trở thành giáo viên như bố mẹ.
17h40
17h40', vẫn còn một số thí sinh tại điểm thi Trường ĐHKHXH&NV đang đợi người nhà đến đón. Sáng mai, các thí sinh khối C sẽ thi môn Địa lí.