Workshop “Smartphotos by smartphones” do nhóm sinh viên ngành Quan hệ công chúng, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức với mong muốn giúp các bạn trẻ có kỹ năng chụp và chỉnh sửa ảnh ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.


Một bài viết đáng yêu và đầy tình cảm về tình yêu tiếng Việt và văn hóa Việt Nam của một sinh viên người Ba Lan đang học tại Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN. Đây là một trong những bài dự thi gây ấn tượng tại cuộc thi Cây bút VSL 2019. Xin trân trọng giới thiệu.


Khoa Du lịch học tuyển sinh lớp Bổ túc kiến thức để thi cao học (Thạc sĩ) chuyên ngành Du lịch năm 2019, cụ thể như sau:


Sau một tháng phát động, cuộc thi Cây bút VSL và Thư Việt Nam 2019 do Câu lạc bộ Sứ giả văn hóa (CMC), Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của sinh viên Việt Nam và quốc tế. Trong số những bài viết tốt mà Ban tổ chức nhận được có bài...Hội nghị Nghiên cứu Khoa học (NCKH) sinh viên Trường ĐHKHXH&NV năm học 2018-2019 diễn ra ngày 21/05/2019.Trên thế giới, nghề Công tác xã hội (CTXH) ra đời cách đây khoảng 100 năm, khởi nguồn bằng các hoạt động từ thiện, giúp đỡ của các nhà Thiên Chúa giáo trong các tu viện. Ở nước ta, từ sau năm 2010, khi Chính phủ ban hành Đề án phát triển nghề CTXH giai đoạn 2010-2020 (Quyết định 32/2010/QĐ-TTg),...Workshop “Kỹ năng làm phóng sự điều tra” ra đời với mục đích cung cấp cho các bạn sinh viên nói chung và những bạn sinh viên ngành báo nói riêng cái nhìn đúng đắn, chân thực nhất về nghề báo, đặc biệt là nghề phóng viên điều tra. Đồng thời, tham dự buổi Workshop cũng là một cơ hội để các bạn trẻ học...