Hoạt động hợp tác quốc tế

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn coi hợp tác quốc tế là một trong những công tác hết sức quan trọng để góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ và sinh viên, cải thiện từng bước cơ sở vật chất, phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường, tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị và sự hợp tác giữa các dân tộc.

Các hình thức hợp tác song phương và đa phương mà Nhà trường đã và đang tiến hành gồm các lĩnh vực: trao đổi tài liệu khoa học, trao đổi học giả và sinh viên, tổ chức các khoá học ngắn hạn, các hội thảo quốc tế, phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu chung.

Hiện nay, Nhà trường có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học, các tổ chức giáo dục và các tổ chức quốc tế trên thế giới. Trường đã kí văn bản hợp tác song phương với nhiều đại học và viện nghiên cứu như: Đại học Paris 7, Đại học Toulouse 1, Đại học Toulouse 2, Đại học Monperlier, Đại học Grenobe, Đại học Montesquieu - Bordeau IV của Pháp; Đại học Quebec Abitibi-Temiscamingue của Canada, Viện nghiên cứu Á - Phi, Đại học Lomonosov của Cộng hoà Liên Bang Nga; Đại học Passau, Quỹ Kondrad Adenamer, Đại học Humboldt Berlin của Cộng hoà Liên bang Đức; Đại học Connecticut, Đại học California của Hoa Kì; Đại học Rio Cuerto của Agentina; Đại học Sư phạm Quảng Tây, Học viện Dân tộc Quảng Tây, Đại học sư phạm Hoa Nam Quảng Châu của Trung Quốc; Đại học Ngoại ngữ Tokyo, Đại học Fukushima, Đại học Quốc gia Tokyo của Nhật Bản; Đại hoc Ngoại ngữ Hàn Quốc ở Seoul, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Ngoại ngữ Busan,.. của Hàn Quốc; Đại học Mahasarakham, Đại học Chiangmai, Đại học Silpakorn của Thái Lan và một số đại học của Australia, Bỉ, Đài Loan, Braxin…

Hiệu quả của sự hợp tác quốc tế của Nhà trường ngày càng được nâng cao. Trung bình hàng năm có khoảng hơn 100 lượt cán bộ, sinh viên của Trường ra nước ngoài giảng dạy, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ. Nhà trường cũng đón khoảng hơn 100 lượt cán bộ và sinh viên của các trường, viện nghiên cứu của các nước trên thế giới đến làm việc và học tập tại trường.

  • Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động