Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội

I. Giới thiệu chung

Trong bối cảnh quốc tế hoá giáo dục đại học, cùng với việc quan hệ giữa hai nhà nước Việt Nam và Hàn Quốc trở thành quan hệ đối tác hợp tác chiến lược, cơ hội phát triển giảng dạy, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá mỗi nước đang rộng mở. Tại Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã đào tạo tiếng Hàn và Hàn Quốc học từ năm 1993.

Bên cạnh Khoa Đông phương học thực hiện nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học về khu vực học, trong đó có Hàn Quốc học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn còn thành lập Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội trên cơ sở Trung tâmTiếng Hàn và Nghiên cứu Hàn Quốc để thực hiện các nhiệm vụ tổ chức đào tạo các khoá ngắn hạn, thi và cấp chứng chỉ tiếng Hàn quốc tế (KPL), các khoá học khác liên quan đến ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc cho người Việt Nam.

Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), được thành lập theo Quyết định số 1816/QĐ/XHNV-TC ngày 21 tháng 9 năm 2011, trên cơ sở phát triển Trung tâm Tiếng Hàn và Nghiên cứu Hàn Quốc và thoả thuận liên kết hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại học Ngoại ngữ Busan.

Với sức mạnh tổng hợp của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – cơ sở đào tạo có truyền thống lâu đời và đang dẫn đầu ở Việt Nam trong sáng tạo và truyền bá tri thức các ngành khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Ngoại ngữ Busan – một trong những trường đại học có uy tín nhất ở Hàn Quốc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Hàn, Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội đang hướng tới tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc.

Sự đa dạng và hiện đại của các chương trình đào tạo, trình độ chuyên môn cao của đội ngũ giảng viên Hàn Quốc, tính chuyên nghiệp trong tổ chức, quản lí với một cơ cấu tổ chức tinh giản – đó là những ưu thế được Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nộisử dụng để thực hiện các khoá đào tạo, thi và cấp chứng chỉ tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc đạt chuẩn chất lượng quốc gia Hàn Quốc. Đồng thời, Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội còn thực hiện chương trình hỗ trợ du học và việc làm tại Hàn Quốc và Việt Nam.

II. Bộ máy tổ chức

  1. Giám đốc: TS Lưu Tuấn Anh
  2. Nhân viên văn phòng: Cử nhân Nguyễn Thị Phương Thanh
  3. Giảng viên: Ít nhất 3 giảng viên người Hàn Quốc/mỗi năm, được Quỹ Sejong và Đại học Ngoại ngữ Busan cử đến.

III. Chương trình đào tạo

1. Cấu trúc của chương trình đào tạo

Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội giới thiệu cho học viên chương trình đào tạo tiếng Hàn theo chuẩn quốc gia Hàn Quốc do KSI biên soạn. Chương trình đào tạo gồm 6 cấp: Sơ cấp I, Sơ cấp II, Trung cấp I, Trung cấp II, Cao cấp I và Cao cấp II. Sau khi tham dự tất cả các cấp học tại trung tâm, học viên có thể sử dụng tiếng Hàn một cách lưu loát, đủ khả năng làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến Hàn Quốc hoặc học tiếp tại các trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc.

2. Đặc trưng của chương trình đào tạo tiếng Hàn tại Trung tâm

Các học viên sẽ được học tiếng Hàn nhanh, hiệu quả với giáo trình hiện đại của Viện Sejong. Theo đó, các khoá học tiếng Hàn đều hướng vào mục đích thực tiễn, đặc biệt coi trọng kĩ năng giao tiếp.

Kết hợp chặt chẽ giữa học lí thuyết, thực hành ở lớp và tự học ở nhà một cách hệ thống, bài bản; chú trọng những hình thức sinh hoạt đông vui, hấp dẫn trên lớp như trò chơi ngôn ngữ, đóng kịch, ca nhạc, xem phim,…

Toàn bộ việc giảng dạy, ra đề thi, chấm thi cho học viên tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội đều do Đại học Ngoại ngữ Busan đảm nhận 

Những giảng viên được bổ nhiệm giảng dạy tại Trung tâm là các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài của Đại học Ngoại ngữ Busan và Viện Sejong. Cùng với chuyên gia giỏi về Hàn ngữ học, trang thiết bị học tập hiện đại sẽ tạo môi trường tốt nhất để rèn luyện kỹ năng thực hành tiếng Hàn.

Sau khi hoàn thành mỗi cấp học, học viên sẽ được nhận Chứng chỉ do Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ Busan cấp.

Những học viên đạt kết quả học tập xuất sắc sau mỗi cấp học sẽ được cấp học bổng bằng 50% học phí của khoá học tiếp theo, nếu tốt nghiệp toàn khoá xuất sắc sẽ được Đại học Ngoại ngữ Busan cấp học bổng để học tiếp tại Đại học Ngoại ngữ Busan. Với chứng chỉ tốt nghiệp khoá học, học viên có thể vào làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc du học tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

3. Các khoá đào tạo

3.1. Tiếng Hàn tập trung (100% giáo viên người Hàn Quốc)

Khoá học gồm 6 cấp, mỗi cấp kéo dài 10 tuần (200 giờ), mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiếng, học từ 08:00 đến 12:00.

Học phí: 5.500.000 VND

Hồ sơ: Đơn xin nhập học (theo mẫu có sẵn tại Trung tâm)

3.2. Tiếng Hàn bán tập trung (100% giáo viên người Hàn Quốc)

Khoá học gồm 12 cấp, mỗi cấp kéo dài 10 tuần (90 giờ), mỗi tuần 3 buổi (thứ 2, thứ 4, thứ 6 hoặc thứ 3, thứ 5, thứ 7), mỗi buổi 3 tiếng, học từ 17:50 đến 20:30.

Học phí: 2.800.000 VND

Hồ sơ: Đơn xin nhập học (theo mẫu có sẵn tại Trung tâm).

3.3. Tiếng Hàn uỷ thác

Đào tạo uỷ thác theo lịch trình và cấp học, đáp ứng nhu cầu của các cơ quan hành chính, trường học, doanh nghiệp…, về các lĩnh vực như ngôn ngữ, văn hoá Hàn Quốc. Những đơn vị, cá nhân có nguyện vọng xin liên hệ với Văn phòng của Trung tâm.

Địa chỉ: Phòng 103 nhà I, 336 Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 35578363; Fax: (84-4) 35578363;  0975808327 (Miss.Nguyễn Thị Phương Thanh)

Email: koreancenter@ussh.edu.vn

3.4 Tiếng Hàn lấy chứng chỉ cho đối tượng xin cấp visa kết hôn với người Hàn Quốc

    Từ tháng 3 năm 2014, Trung tâm Hàn ngữ Sejong được Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ định là 1 trong 8 cơ sở đào tạo ở Việt Nam (1 trong 127 cơ sở đào tạo trên thế giới) được phép đào tạo và cấp chứng chỉ cho đối tượng có nhu cầu xin cấp visa kết hôn với người Hàn Quốc. 

Trung tâm hiện đang mở khóa học từng đợt, kéo dài 16 tuần, 30 người/lớp, tuần học 3 buổi, học phí 3.000.000 VND. Giáo viên người Hàn Quốc và Việt Nam có kinh nghiệm giảng dạy.

Kế hoạch đào tạo năm học 2014

Học kì

Thời gian

Ghi chú

I

Từ 10/03/2014 đến 24/05/2014

Nghỉ tuần từ 27/04/2014 đến 03/05/2014

II

Từ 02/06/2014 đến 23/08/2014

Nghỉ từ 30/06/2014 đến 13/07/2014

III

Từ 08/09/2014 đến 15/11/2014

 

IV

Từ 01/12/2014 đến 08/02/2015

 

Liên hệ: Vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8 giờ đến 12 giờ và 14 giờ đến 17 giờ

  • Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động