Trong cuộc đời làm giáo viên tiếng Việt cho người nước ngoài của tôi, thời gian làm nghĩa vụ quốc tế ở Căm pu chia là một quãng đời đặc biệt, bởi hầu như tuổi 20 của tôi đã trôi qua trên đất nước Chùa Tháp cùng những bài dạy tiếng Việt. Bao kỷ niệm của những ngày gian khó và sôi nổi đó thường trở...


Bên thềm năm mới 2019, USSH News đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo đại học, sau đại học, chính trị và công tác sinh viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) về nhận thức, quan điểm và định hướng phát triển...


Vừa qua, Đảng ủy Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức Hội nghị chuyên đề đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết, kết luận của Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Hội nghị đã nghe và thảo luận xung quanh 05 báo cáo chuyên đề về kết quả thực hiện nhiệm vụ của toàn Đảng bộ trên các lĩnh vực Đào tạo, Nghiên...


Trong chương trình "Góc nhìn Vnews" của Thông tấn xã Việt Nam ngày 21/12/2018, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) là khách mời tham gia chương trình đối thoại và bình luận với chủ đề "Cuộc thảm sát di sản ở nước Pháp". USSH xin trân trọng giới thiệu chương trình.


Trong chương trình "Góc nhìn Vnews" của Thông tấn xã Việt Nam ngày 14/12/2018, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) là khách mời tham gia chương trình đối thoại và bình luận với chủ đề "Hành trình khó khăn giải quyết vấn đề di cư". USSH xin đăng tải toàn bộ chương trình trên.


Vừa qua, Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV và Khoa Nhân học đã tổ chức Lễ mừng GS.TS.NGND Phan Hữu Dật tuổi 90. Buổi lễ có sự tham dự của Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn.


Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt (VSL) là mái nhà thân thương của bao thế hệ nhà giáo, nhà khoa học, học viên, sinh viên Việt Nam và nước ngoài cùng chung tình yêu và sự kết nối với tiếng Việt và văn hoá Việt Nam. Trong ngày kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa, họ đã trở về và hội ngộ trong niềm vui và cảm...


Ngày 16/11 vừa qua, trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cho những thành tích đặc biệt xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu, đào tạo tiếng Việt và Việt Nam học suốt nửa thế kỷ.


Sáng ngày 16/11/2018, lễ ra mắt Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.


Trong khuôn khổ hội thảo “Đông Nam Á học ở Việt Nam - triển vọng và thách thức” vừa qua, bà Wendy Matthews - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam đã trao hơn 3.000 cuốn sách của cố GS. Nicholas Tarling cho Trường ĐHKHXH&NV.