Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội ra đời dựa trên mô hình của Đoàn trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây.

Từ vị trí là đơn vị trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội, ngày 15 tháng 12 năm 1995, Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chính thức được thành lập theo Quyết định số 73/QĐ-TN của Thành Đoàn Hà Nội và trở thành thành viên trực thuộc của Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội. Với lịch sử 21 năm hình thành và phát triển, Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trải qua giai đoạn lâm thời và 08 kỳ đại hội. Với truyền thống vững chắc, lâu bền ấy, Đoàn trường đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong hệ thống giáo dục Nhà trường cũng như trong tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào ngày 08 tháng 12 năm 2000, là thành viên trực thuộc Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, Hội Sinh viên trường đã trải qua 17 năm phát triển và trưởng thành với 07 nhiệm kỳ hoạt động, đã đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển chung của nhà trường và của phong trào sinh viên Thủ đô.

Các thủ lĩnh Đoàn - Hội đã nắm bắt được tình hình tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên, đoàn kết, tập trung được trí tuệ của tuổi trẻ nhà trường, giáo dục niềm tự hào dân tộc, tin tưởng vào đường lối của Đảng, khơi dậy sức trẻ và phát huy ý chí rèn luyện của đoàn viên, sinh viên; tạo động lực tích cực, say mê học tập và nghiên cứu khoa học để đáp ứng với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời, nâng cao nhận thức về trách nhiệm đối với xã hội và chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên. Trong đó, Đoàn trường luôn hoàn thành tốt vai trò nòng cốt chính trị trong hoạt động của Hội Sinh viên trường, cùng nhau xây dựng tổ chức của tuổi trẻ nhà trường vững mạnh.

Khẩu hiệu hành động của Đoàn trường: “Tuổi trẻ Nhân văn: Năng động  – Sáng tạo – Bản lĩnh – Hội nhập”.

Khẩu hiệu hành động của Hội sinh viên: “Sinh viên Nhân văn: Sáng tạo – Kết nối – Vươn xa”.

Cơ cấu tổ chức Đoàn TNCS trường

Cơ cấu tổ chức Hội Sinh viên trường

 

Trong suốt chặng đường dài, Đoàn  Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn đi đầu mọi hoạt độngtrong khối các trường đại học, cao đẳng của thành phố Hà Nội và đạt được nhiều thành tích như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2008 do Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng , Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào các năm 2005 và 2013, Cờ thi đua của Trung ương Đoàn cho đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 5 năm liền (năm 2011), Cờ thi đua của Trung ương Đoàn cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 3 năm liền(năm 2016) và nhiều giấy khen, bằng khen khác.

Các hoạt động tiêu biểu của Đoàn TNCS- Hội Sinh viên trường như: Cuộc thi Lớp ta làm theo lời Bác, Hoạt động Tri ân truyền lửa tháng Ba, Đưa nghệ thuật truyền thống đến với sinh viên, Cuộc thi Theo dòng Lịch sử, Giải bóng đá nam- nữ sinh viên Nhân văn, Ngày hội tình nguyện Hiến máu nhân đạo và Nhân văn xanh, Cuộc thi tìm kiếm Tài năng sinh viên- USSH’s got talent, ….

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đang bước sang một trang mới. Với bản lĩnh và đổi mới để trưởng thành, bạn và tôi, chúng ta hãy cùng nhau viết tiếp những dòng thật đẹp với nhiệt huyết và khát vọng đánh dấu mộtquãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ.

Tổng kết tình nguyện năm học 2016 – 2017

Dạ tiệc tuyên dương Sinh viên 5 tốt – Twinkle Party


Hội thi nấu ăn Hương Tháng Ba

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên

Phòng B101, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoai: 024 355 88 052

Website: http://youth.ussh.vnu.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/doanhoinhanvan/

Email: vpdoanhoinhanvan@gmail.com