Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường tuyển sinh các đối tượng học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước bằng hình thức thi tuyển.

Với phương châm tạo động lực, nâng cao năng lực sáng tạo, khả năng tự lập để trưởng thành, Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn có những điểm khác biệt:

Thứ nhất, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có tư chất thông minh, có năng lực về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV), đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện; đào tạo học sinh giỏi và tạo nguồn nhân tài KHXH&NV cho đất nước; phát huy năng lực, niềm đam mê của từng học sinh, trên cơ sở đảm bảo giáo dục toàn diện về văn hóa, đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ, các kỹ năng cơ bản, đặc biệt là giáo dục lòng nhân ái trong cuộc sống.

​​​​​

Hiệu trưởng Phạm Quang Minh trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn cho PGS.TS Nguyễn Quang Liệu.

Thứ hai, kết hợp giáo dục kiến thức chuyên sâu với tăng cường nâng cao năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Đặc biệt, Nhà trường chú trọng việc kết hợp giữa chương trình giáo dục kiến thức chuyên với chương trình ngoại ngữ như Văn-Anh, Sử-Anh, Địa-Anh. Đây là mô hình đào tạo mới, tạo nên sự khác biệt và phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thứ ba, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học cho học sinh phù hợp với lĩnh vực và trình độ, từng bước phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo; đồng thời tạo điều kiện, cơ hội cho học sinh tăng cường trao đổi, giao lưu với các cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

Đội ngũ giáo viên là các nhà khoa học đầu ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, của các trường chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại; không ngừng nâng cao năng lực và chất lượng giáo dục, tiếp cận với trình độ của các trường THPT tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Buổi gặp mặt phụ huynh học sinh đầu năm của Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Chương trình đào tạo được cập nhật theo hướng hiện đại, vừa phù hợp với chương trình chung của Bộ GD và ĐT, vừa phù hợp với tính đặc thù của chuyên khoa học xã hội và nhân văn, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động mạnh mẽ đến Việt Nam.

Cơ sở vật chất kỹ thuật đầy đủ, môi trường giáo dục toàn diện, đạt chuẩn quốc gia, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế, có trang thiết bị giảng dạy và học tập đồng bộ, hiện đại, phù hợp với yêu cầu đào tạo bậc THPT chuyên.

Được thừa hưởng những tinh hoa của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhà trường mong muốn các em học sinh giỏi ở Hà Nội và mọi miền đất nước sẽ gửi gắm niềm tin vào Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - trường chuyên về lĩnh vực xã hội nhân văn duy nhất của cả nước. Các em sẽ thấy hài lòng khi được học trong một môi trường năng động, thân thiện, nhân ái và nhân văn; với đội ngũ nhà giáo tài năng, tâm huyết, trách nhiệm và chương trình cập nhật, hiện đại. Nhà trường cam kết sẽ giúp các em học sinh có môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất, giúp các em phát triển tối đa năng lực của bản thân; khả năng tự lập để trưởng thành và định hướng mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất trong tương lai.

Phóng sự "Viết tiếp truyền thống văn khoa" giới thiệu Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tháng 09/2020.

Ban Giám hiệu Nhà trường

Các đơn vị

1. Tổ Văn phòng

2. Tổ Khoa học Tự nhiên

3. Tổ Khoa học Xã hội & Ngoại ngữ

4. Tổ Ngữ văn

5. Tổ Lịch sử

6. Tổ Địa lý

STT

Họ và tên

Đơn vị

Chức vụ

Email

1

Nguyễn Quang Liệu

Ban Giám hiệu

Hiệu trưởng

quanglieu68@gmail.com

2

Diêu Thị Lan Phương

Ban Giám hiệu

Phó Hiệu trưởng

dieulanphuong@gmail.com

3

Mai Mai

Văn phòng

Chuyên viên

maimai@ussh.edu.vn

4

Nguyễn Thùy Giang

Văn phòng

Chuyên viên

gianguyen272@gmail.com

5

Trần Thị Hạnh 

Tổ KHXH & Ngoại ngữ 

Tổ trưởng

tranthihanhtriethoc@gmail.com

6

Vũ Đỗ Long

Tổ KHTN 

Tổ trưởng

longvd@vnu.edu.vn

7

Trần Thanh Việt 

Tổ Ngữ văn 

Tổ trưởng

tranthanhviet@ussh.edu.vn

8

Phạm Hải Linh

Tổ Ngữ văn

Giáo viên

hailinhsphn@gmail.com

9

Hoàng Thị Thu Hương

Tổ Địa lý 

Tổ trưởng

huonghtt@hus.edu.vn

10

Phạm Thị Linh

Tổ Địa lý

Giáo viên

phamlinhdl05@gmail.com

11

Vũ Hải Nam

Tổ Địa lý

Giáo viên

hainamhnue@gmail.com

12

Hoàng Thị Hồng Nga

Tổ Lịch sử 

Tổ trưởng

hoanghongnga84@ussh.edu.vn

13

Nguyễn Hồng Vân

Tổ Lịch sử

Giáo viên

hongvanthckt@gmail.com

14

Vũ Hà Thu

Tổ Lịch sử

Giáo viên

vuhathu.7596@gmail.com

HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI GIẢNG ĐẦU TIÊN CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

Ngày 05/09/2020

148 học sinh khóa I của Trường THPT Chuyên tham dự lễ khai giảng đầu tiên của Nhà trường. Các em đã vượt qua hơn 1.000 thí sinh khác để trở thành học sinh của Trường THPT Chuyên KHXH&NV

Tiết mục "Tự nguyện" của các nghệ sĩ Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam

Những gương mặt sáng của học sinh THPT Chuyên KHXH&NV

Hồi trống khai giảng năm học mới

Học sinh Ngô Hà Linh tặng hoa GS.NGND Vũ Dương Ninh - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Nhà trường, nguyên cựu sinh viên khóa I Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội

Sau lễ khai giảng, các em học sinh các khối chuyên đã giao lưu với nhau trên sân khấu hội trường lớn tầng 8

Học sinh các khối chuyên giao lưu với nhau qua các tiết mục biểu diễn sinh động

Địa chỉ: Nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.356.354.96  

Facebook: fb.me/chuyenkhxhnv.ussh          

Email: chuyenkhxhnv@ussh.edu.vn