Buổi trao tặng sách của GS. David Camroux (Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế, Học viện Chính trị Paris - CERI) cho Trường ĐHKHXH&NV diễn ra ngày 12/11 vừa qua với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Nhà trường, đại diện phái đoàn EU tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp và Viện Viễn đông Bác cổ Pháp. Bộ sưu tập...


Nếu gặp lần đầu, anh Saadi Salama - Đại sứ Palestine tại Việt Nam có khả năng “gây choáng” người đối diện bởi khả năng nói tiếng Việt nhuần nhuyễn. Tiếng Việt của anh sử dụng không chỉ chính xác trong từng ngữ cảnh cụ thể mà còn rất thú vị và sâu sắc. 


Vừa qua, để chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, chúng tôi đã vinh dự khi được tiếp chuyện Đại sứ Rumani Valeriu Arteni - một trong những người nước ngoài đã có trên 40 năm gắn bó với Việt Nam.


Hội nghị tổng kết diễn ra vào ngày 19/10/2018 dưới sự chủ trì của PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Nhà trường). Hội nghị đánh giá lại hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2018 và đề ra những phương hướng cho năm 2019.


Hội nghị Công tác sinh viên (CTSV) năm học 2018-2019 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV) diễn ra vừa qua không chỉ tổng kết hoạt động của CTSV năm học đã qua, mà còn đặt ra những yêu cầu đổi mới đối với công tác phục vụ và hỗ trợ sinh viên Nhà trường trong thời gian tới.


Lễ công bố Quỹ học bổng Danko diễn ra ngày 13/10/2018 tại trụ sở của tập đoàn Danko Group.Bài phát biểu của GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 diễn ra ngày 22/9/2018 vừa qua.


Phạm Thu Trang, cô gái sinh năm 2000 đến từ Từ Sơn (Bắc Ninh) đã xuất sắc trở thành tân thủ khoa khối A của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với số điểm 25.25 (Toán 8, Lý 8,5, Hóa 8,75).


Đào Thị Minh Thu là một trong 5 thủ khoa đầu vào năm 2018 của Trường ĐHKHXH&NV (25 điểm khối D78). Gặp Thu trong khuôn viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sau tuần đầu tiên bước vào năm học mới, bạn chia sẻ với tôi về những cảm xúc khi trở thành tân sinh viên của trường.