Cán bộ Khoa BC&TT, TTNV BC&TT thăm và làm việc tại Thái Lan

Từ ngày 16/7 đến ngày 18/7 đoàn cán bộ của Khoa Báo chí và Truyền thông cùng Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông do TS. Đặng Thị Thu Hương – Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại hai trường đại học của Thái Lan là Valaya AlongKorn Rajabhat University và University of the Thai Chamber of Commerce.

Trong buổi thăm và làm việc tại University of the Thai Chamber of Commerce (UTCC), các cán bộ đã trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với cán bộ Khoa Nghệ thuật Truyền thông của UTCC về việc quản lí cơ sở vật chất, khai thác năng lực trang thiết bị máy móc hiệu quả; cách thức tổ chức, xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức lớp môn học, xây dựng chương trình ngoại khoá cho sinh viên. Đoàn cũng đã thăm quan các studio và phòng máy trong trường UTCC, dự giờ một số lớp học về truyền thông.

Trường University of the Thai Chamber of Commerce đã thành lập được 45 năm, và Khoa Nghệ thuật truyền thông thành lập được 20 năm. Hiện Khoa có 4 bộ môn là Báo in (mới được đổi thành Báo đa phương tiện), Phát thanh – Truyền hình, Quảng cáo và Quan hệ Công chúng và 1Viện Nghiên cứu Báo chí Truyền thông trực thuộc khoa. Khoa Nghệ thuật Truyền thông có khoảng 70 cán bộ (trong đó có hơn 20 tiến sĩ) đặc biệt trong số 70 cán bộ thì có khoảng 1/5 là kĩ thuật viên, hiện Khoa đang đào tạo gần 2000 sinh viên cử nhân và học viên cao học.

Tiếp đó tại trường Valaya AlongKorn Rajabhat University đoàn đã gặp gỡ trao đổi cùng lãnh đạo, cán bộ của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hai bên đã cùng nhau trao đổi thảo luận về các vấn đề: công tác tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, điều kiện học cho lưu học sinh nước ngoài, định hướng phát triển các ngành trọng điểm, cơ cấu tổ chức, vấn đề liên thông liên kết trong đào tạo phương thức vận hành các hoạt động của một trường đại học. Valaya AlongKorn Rajabhat University hiện có khoảng 1.500 sinh viên, có 11 chuyên ngành đào tạo: Luật, Quản lí công, Tiếng Thái, Khoa học xã hội và Nhân văn, Giáo dục, Khoa học và Công nghệ.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ Khoa Báo chí và Truyền thông, Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông tại hai trường đại học Thái Lan đã tạo điều kiện cho các cán bộ có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động tổ chức, quản lí cơ sở vật chất, xây dựng mô hình đào tạo và thực hành ngoại khoá. Đồng thời mở ra cơ hội trao đổi liên kết, hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa Khoa Báo chí và Truyền thông, Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông với Valaya AlongKorn Rajabhat University và University of the Thai Chamber of Commerce trong tương lai.