Dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ngày 31/1/2017 (tức mồng 4 Tết Đinh Dậu), BGH trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, GS.TS Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng Nhà trường – thay mặt đoàn trình Chúc văn lên các bậc Tiên Hiền, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Dâng hương tại Văn Miếu và đi lễ đầu năm là một hoạt động truyền thống của Nhà trường mỗi dịp đầu xuân năm mới, thể hiện lòng quyết tâm của tập thể cán bộ thầy trò Nhà trường cho một năm mới nghiên cứu, giảng dạy và học tập thành công không phụ công ơn của các bậc tiền nhân. Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

TAGS:
Tác giả: ; xuất bản: 02/02/2017 11:45