Mới xuất bản

Giới thiệu sách "Truyền hình hiện đại - Những lát cắt 2015-2016"

Ban biên tập website Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN trân trọng giới thiệu cuốn sách chuyên khảo "Truyền hình hiện đại - Những lát cắt 2015-2016" của nhóm tác giả Bùi Chí Trung (chủ biên), Đinh Thị Xuân Hòa (đồng chủ biên), Nguyễn Đình Hậu, Đồng Hải Hà, Ngô Quang Tùng, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Trà My, Nguyễn Thị Thanh Mai.

Nếu như thế kỷ XIX, điện ảnh chưa có âm thanh (chỉ có những bộ phim câm do anh em nhà Luymier sản xuất), loài người chưa có tàu ngầm, máy bay, rađa, tàu vũ trụ, kính hiển vi, laze, thuốc kháng sinh… thì đến thế kỷ XX chúng ta đã có rất nhiều thứ mới mẻ, ý nghĩa và hấp dẫn, trong đó có truyền hình. Và người ta xếp truyền hình là một phát minh đã làm thay đổi căn bản phương thức tư duy và phương thức sống của con người, nó góp phần làm thay đổi thế giới rất nhiều.

Tuy nhiên, bước sang thế kỷ XXI, sự ra đời của những phương thức truyền thông mới mẻ đó đã làm thay đổi dần cách tiếp nhận thông tin của công chúng, của khán giả truyền hình. 

Công chúng ngày càng thông minh và họ cũng muốn được tiếp cận với những sản phẩm truyền hình thông minh, hiện đại hơn. Vậy họ có thể tiếp cận những sản phẩm đó bằng cách nào? Và để đáp ứng nhu cầu chính đáng của công chúng thời hiện đại những người sản xuất cần phải làm ra những sản phẩm như thế nào? Công nghệ và sản phẩm truyền hình hiện đại có gì giống và khác so với hình thức truyền thống?... Rất nhiều câu hỏi đặt ra cần được trả lời.

Cuốn sách sẽ là đáp án, là những góc nhìn đa chiều về truyền hình hiện tại, truyền hình truyền thống và đặc biệt chú tâm vào nội dung truyền hình hiện đại, truyền hình trong tương lai. Mỗi góc nhìn đó về truyền hình sẽ được luận giải bởi những lát cắt khác nhau

Những lát cắt thú vị này sẽ là những gợi mở, là cách đặt vấn đề để mở ra niềm đam mê khám phá những chân trời nghiên cứu tiếp theo của những nhà khoa học, những phóng viên và những người quan tâm đến lĩnh vực truyền hình.

Đây là sản phẩm kết tinh trí tuệ chung của hai đơn vị đào tạo báo chí lớn nhất hiện nay là Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN và Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cuốn sách mở đầu cho chuỗi những nghiên cứu tiếp theo của nhóm tác giả.

Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên, học viên cao học, các nhà lãnh đạo, quản lý, các phóng viên truyền hình và những người quan tâm, yêu quý lĩnh vực này.

TAGS:
Tác giả: USSH ; xuất bản: 13/02/2016 02:05
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động