Hoạt động NCKH

Hội thảo quốc tế về du lịch biển

Ngày 24/11/2015, Khoa Du lịch học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN phối hợp với Đại học Kent và Đại học Bradford (Vương Quốc Anh) tổ chức hội thảo quốc tế về chủ đề “Du lịch biển”.

PGS.TS. Phạm Quang Minh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự hội thảo có đại diện Hội đồng Anh (Bristish Council) - đơn vị tài trợ cho dự án nghiên cứu; PGS.TS. Phạm Quang Minh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; các giảng viên Khoa Du lịch học, các vị nhà nghiên cứu đến từ Anh, Đức, Úc, Nhật Bản; các chuyên gia trong ngành Du lịch tại Việt Nam đang công tác tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Du lịch, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thăng Long, và đại diện một số công ty du lịch thuộc mạng lưới Câu lạc bộ Du lịch có Trách nhiệm (RTC).

TS. Phạm Hồng Long (trái) và TS. Hampton cùng trình bày về kết quả nghiên cứu

Trong buổi hội thảo, TS Mark Hampton (Đại học Kent), TS Julia Jeyacheya (Đại học Bradford) và TS Phạm Hồng Long đã trình bày các kết quả nghiên cứu về du lịch biển Hạ Long. Các vấn đề thuận lợi, cũng như khó khăn về cơ chế quản lí, tài nguyên tự nhiên, cơ sở vật chất, tác động kinh tế và xã hội đã được nêu ra để những người tham dự cùng đặt câu hỏi và thảo luận. Ngoài ra, vấn đề về nhân sự cũng là một trong những vấn đề lớn ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ về du lịch biển tại Hạ Long, đã được TS Jeyacheya nêu ra và dẫn chứng cụ thể.

Bên cạnh phần trình bày về kết quả nghiên cứu về Du lịch biển Hạ Long, hội thảo còn có sự tham gia của cô Helen Brunt với bài thuyết trình rất chi tiết và xác đáng về “Du lịch biển – Bài học từ Malaysia”. Phần diễn thuyết này đã đưa ra một cách nhìn toàn diện hơn trong việc phát triển du lịch biển bền vững.

Buổi hội thảo được tổ chức đã giúp cho những người đang nghiên cứu về du lịch biển có thêm một nguồn thông tin quý giá và bổ ích, đồng thời, cũng là một cơ hội để các khách mời xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài.

TAGS:
Tác giả: Theo http://fts.ussh.edu.vn/ ; xuất bản: 27/11/2015 08:01
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động