Đào tạo liên kết quốc tế

Khai giảng chương trình Thạc sỹ quốc tế Quản trị truyền thông đầu tiên ở miền Bắc

Sáng nay (17/11/2015), Trường ĐHKHXH&NV tổ chức lễ khai giảng chương trình Thạc sỹ Quản trị truyền thông khoá I do Khoa Báo chí và Truyền thông phối hợp với Đại học Stirling (Vương quốc Anh) tổ chức. Đây là khoá học cao học về Quản trị truyền thông đầu tiên được triển khai tại khu vực miền Bắc.

Tham dự lễ khai giảng có ngài Giles Lever (Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam), GS. Matthew Hibberd (Đại học Stirling), PGS.TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV), PGS.TS Đặng Thị Thu Hương (Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông).

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị truyền thông hướng tới trang bị cho học viên các kiến thức cập nhật, kĩ năng và thái độ phù hợp để đối mặt với những thách thức ngày càng gia tăng của môi trường truyền thông toàn cầu. Toàn bộ nội dung chương trình đang được chính thức giảng dạy tại Đại học Stirling - cơ sở đào tạo Thạc sỹ Quản trị truyền thông đầu tiên và hàng đầu của Vương quốc Anh. Nội dung chương trình được các giáo sư và chuyên gia Anh thiết kế và liên tục cập nhật nhiều năm qua, đồng thời đã được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế phát triển của ngành truyền thông tại Việt Nam và khu vực. Nhiều học phần rất thiết thực cho người làm nghề như: truyền thông tập đoàn, truyền thông marketing tích hợp, kinh tế truyền thông, công nghệ quan hệ công chúng hiện đại… Chương trình Thạc sĩ Quản trị truyền thông sẽ do các giáo sư và chuyên gia truyền thông hàng đầu của Đại học Stirling giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với sự hỗ trợ của các giảng viên của Khoa Báo chí và Truyền thông. Hoàn thành khoá học, học viên sẽ được nhận bằng thạc sỹ do trường đại học danh tiếng này cấp.

Việc đưa chương trình liên kết này vào Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho người học được học hỏi, trang bị những kiến thức và kĩ năng theo chuẩn quốc tế của một trong những chuyên ngành hấp dẫn nhất trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay.

Khoá I của Chương trình này có 12 học viên, là những nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng và marketing của nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp lớn. 

GS. Matthew Hibberd (Đại học Stirling) phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đại diện Trường Đại học Stirling - GS. Matthew Hibberd - đã nhấn mạnh tính cần thiết của khoá học nhằm giúp những người làm trong lĩnh vực quan hệ công chúng, quảng cáo và marketting thu được kiến thức cập nhật và những trải nghiệm hữu ích cho nghề nghiệp. Ông cũng khẳng định: Stirling là trường đại học đầu tiên cung cấp khóa học Quản trị truyền thông ở bậc Thạc sỹ ở Anh và là cơ sở đào tạo uy tín về lĩnh vực này.  

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương (Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông) phát biểu tại lễ khai giảng

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương (Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông) chia sẻ: sự hợp tác giữa một bên là trường đại học hàng đầu thế giới, một bên là Khoa Báo chí và Truyền thông - cơ sở đào tạo hàng đầu về báo chí và truyền thông của Việt Nam - là yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng của chương trình đào tạo. Học viên sẽ được tiếp nhận những kiến thức tầm cao hơn về truyền thông, không chỉ là các kiến thức học thuật hàn lâm mà còn cả những hoạt động thực hành hiệu quả. Bên cạnh đó, Khoa Báo chí và Truyền thông với quan hệ hợp tác rộng mở với những đốc tác trong và ngoài nước sẽ đem đến cho các học viên nhiều hỗ trợ nghề nghiệp trong và sau quá trình học tập. Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông cũng bày tỏ hy vọng rằng thành công của chương trình sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa, hướng tới hội nhập khu vực và quốc tế. 

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam - ngài Giles Lever  phát biểu tại lễ khai giảng

Đánh giá cao ý nghĩa của việc hợp tác giữa hai trường đại học hàng đầu hai nước, ngài đại sứ Vương quốc Anh Giles Lever cho biết: hợp tác trong giáo dục và đào tạo được xác định là mũi nhọn quan trọng trong quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Lãnh đạo hai quốc gia đã trao đổi và cam kết thúc đẩy hơn nữa các chương trình liên kết giáo dục quốc tế giữa hai bên, nhằm tạo cơ hội cho người học Việt Nam tiếp cận giáo dục chất lượng cao của Vương quốc Anh. Ông khẳng định, chính phủ Anh và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam sẽ ủng hộ mạnh mẽ việc triển khai chương trình liên kết đào tạo này tại Trường ĐHKHKXH&NV. 

PGS.TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) phát biểu tại lễ khai giảng

Phó Hiệu trưởng Nhà trường - PGS.TS Phạm Quang Minh - cho rằng chương trình hợp tác Thạc sỹ Quản trị truyền thông là hoạt động phản ánh sự phát triển của quan hệ hợp tác đối tác chiến lược của Việt Nam và Vương quốc Anh trong hiện tại và tương lai. Nhà trường đặc biệt coi trọng hợp tác với các đại học của Vương quốc Anh và cam kết làm hết sức để có một chương trình hợp tác đào tạo chất lượng, hiệu quả, là hình mẫu cho hợp tác Việt - Anh trong lĩnh vực giáo dục. 

Trong khuôn khổ lễ khai giảng đã diễn ra toạ đàm về chủ đề Truyền thông/quan hệ công chúng và vấn đề biến đổi khí hậu: cơ hội, phương thức và xu hướng cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hiện nay từ kinh nghiệm quốc tế. 

Những học viên đầu tiên của Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị truyền thông giữa Đại học Stirling (Vương quốc Anh) và Khoa Báo chí và Truyền thông (Trường ĐHKHXH&NV). Đây là chương trình đầu tiên triển khai ở miền Bắc.

Ngài đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam cùng các đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm

TAGS:
Tác giả: Thanh Hà; video: Anh Trung ; xuất bản: 17/11/2015 01:27
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động