Dự án quốc tế

Tập huấn kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách cho các nhà quản lý chính sách cơ sở

Nhằm tăng cường nguồn lực về cán bộ giảng dạy và chuyển giao phương pháp cho cán bộ giảng dạy Việt Nam về hoạch định chính sách, Viện Chính sách và Quản lý, Trường ĐHKHXH&NV đã phối hợp với Viện Rosa Luxemburg, Cộng hòa Liên bang Đức, tổ chức khóa tập huấn "Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách cho các nhà quản lý chính sách cấp cơ sở".

Một số hình ảnh của khóa tập huấn

GS.TS Nguyễn Văn Khánh, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý phát biểu khai mạc khóa học

Đối tượng học viên tham gia là các giảng viên đến từ các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu quan tâm đến vấn đề giảng dạy, đào tạo nghiên cứu về lĩnh vực nghiên cứu chính sách công trên địa bàn Hà Nội. Khóa học diễn ra trong 3 ngày (từ 23 đến ngày 25/9/2016) tại Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

Phân tích và hoạch định chính sách là một lĩnh vực rất quan trọng. Nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đều có những đội ngũ cán bộ chất lượng cao nghiên cứu về lĩnh vực này. Nhưng ở Việt Nam, phân tích và hoạch định chính sách vẫn là một lĩnh vực còn khá mới mẻ. Gần đây, lĩnh vực này mới được quan tâm và đề cập thường xuyên hơn.

Xuất phát từ tầm quan trọng đó, Viện Chính sách và Quản lý, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã có chương trình hợp tác với Viện Rosa Luxemburg, Cộng hòa Liên bang Đức trong lĩnh vực nghiên cứu và phân tích chính sách. Trải qua 14 năm hợp tác, đã tiến hành 25 khóa tập huấn cho đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp từ tỉnh, đến cấp cấp cơ sở và các đại biểu của các tổ chức chính trị  đoàn thể ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Các khóa học đã giúp cho các học viên có những nền tảng, kỹ năng quan trọng trong việc phân tích, hoạch định các chính sách của các ngành, địa phương.

Một tình huống thảo luận nhóm tại buổi học

Trên cơ sở kết quả tập huấn thời gian qua, năm nay, Viện Chính sách và Quản lý, Trường ĐHKHXH&NV và Quỹ Rosa Luxemburg, Cộng hòa Liên Ban Đức quyết định đổi mới phương pháp giảng dạy, hướng đến bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giảng viên Việt Nam. Năm 2016 là khóa đầu tiên triển khai dự án theo hướng đào tạo này.

Đây là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao phương thức đào tạo của đội ngũ chuyên gia, giảng viên nước ngoài đối với giảng viên Việt Nam, hướng đến phát huy tính năng động sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng giảng dạy về lĩnh vực khoa học chính sách trong môi trường quốc tế hóa, hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam hiện nay.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và ban tổ chức

Trong 3 ngày, hai giảng viên Ronald Hohner và Julia Katharina Lehnhof của Viện Rosa Luxemburg, Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức thảo luận và chuyển giao mô hình phương pháp tổ chức đào tạo cho các học viên. Kết thúc khóa học, các học viên vận dụng nền tảng kiến thức đã học để thiết kế một bài học 3 tiếng.

Các học viên sau khi tham gia khóa học đều nhận được chứng chỉ chứng nhận kết quả học tập của mình.

TAGS:
Tác giả: Hoài An ; xuất bản: 26/09/2016 06:01
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động