Đối tác nước ngoài

Thúc đẩy hợp tác với Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam (Trung Quốc)

Ngày 18/05/2016, PGS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam (Trung Quốc) do PGS Kim Quốc Hưng (Trung tâm Quản lý Giáo dục Sinh viên Quốc tế) làm trưởng đoàn. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện của Khoa Ngôn ngữ học và Phòng Hợp tác và Phát triển.

PGS. TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cho hay Trường ĐHKHXH&NV là một trường đại học hàng đầu trong đào tạo và nghiên cứu về ngành KHXH và NV. Trường hiện có 16 khoa, 12 trung tâm và viện nghiên cứu cũng như hơn 10.000 sinh viên và học viên các bậc và các hệ đào tạo. Năm 1995, Trường đã thành lập Bộ môn Trung Quốc học thuộc Khoa Đông phương và tiến hành đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ về Trung Quốc học. Đã có nhiều sinh viên tỉnh Vân Nam theo học các ngành như Quốc tế học, Việt Nam học và tiếng Việt ở cả cấp độ đại học và sau đại học tại Trường trong khuôn khổ các chương trình đào tạo 1+3, 2+2. Hiệu trưởng đề xuất mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo để đáp ứng nhu cầu sinh viên cũng như thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực như Trung Quốc học, quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, v.v...

PGS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) chia sẻ các đề xuất hợp tác với PGS Kim Quốc Hưng

PGS Kim Quốc Hưng cho biết, Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam mong muốn thắt chặt quan hệ giao lưu giữa hai trường hơn nữa qua các hoạt động như trao đổi giảng viên, cũng như giao lưu, gặp gỡ giữa sinh viên hai trường. Về phía mình, Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam sẽ cử 18 sinh viên thuộc chuyên ngành tiếng Việt tới học tập tại ĐHKHXH&NV vào tháng 8 năm nay và tiếp tục hoạt động này trong các năm tới. PGS Kim Quốc Hưng tin tưởng rằng, sinh viên của Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam sẽ có điều kiện học tập tốt tại một trường đại học có vị thế và uy tín lớn như Trường ĐHKHXH&NV.

Đáp lại, PGS.TS Phạm Quang Minh cam kết Trường ĐHKHXH&NV sẽ tạo điều kiện tốt nhất về ăn ở, sinh hoạt, môi trường học tập để các sinh viên Trung Quốc học tập tại Trường. Trường cũng sẽ quảng bá hơn nữa mối quan hệ hai bên tới đông đảo cán bộ và sinh viên để thắt chặt hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau. Khoa Ngôn ngữ học và Khoa Đông phương học sẽ là đầu mối triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Vân Nam - Trung Quốc là 1 truờng đại học đa ngành. Trường không chỉ mạnh về đào tạo Kinh tế, Quản lý, Luật  mà còn đào tạo các ngành như: Triết học, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Kỹ thuật. Trường được thành lập vào năm 1951 và được chính phủ tỉnh Vân Nam chỉ định là một trong những trường Đại học trọng điểm của tỉnh vào năm 1995.

TAGS:
Tác giả: Trần Minh ; xuất bản: 18/05/2016 12:03
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động