Hoạt động Hợp tác quốc tế

Tiếp và làm việc với Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Trung (Đài Loan)

Ngày 26/08/2016, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Trung (Trung Quốc) do TS. Cheng, Chung-Mei (Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ) làm trưởng đoàn. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện của Khoa Lịch sử, Phòng Đào tạo và Phòng Hợp tác và Phát triển.

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cho hay Trường ĐHKHXH&NV là một trường đại học hàng đầu trong đào tạo và nghiên cứu về ngành KHXH và NV. Trường hiện có 16 khoa, 12 trung tâm và viện nghiên cứu cũng như hơn 10.000 sinh viên và học viên các bậc và các hệ đào tạo. Năm 1995, Trường thành lập Bộ môn Trung Quốc học thuộc Khoa Đông phương và tiến hành đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ về Trung Quốc học. Đã có nhiều sinh viên Trung Quốc theo học các ngành như Quốc tế học, Việt Nam học và tiếng Việt ở cả cấp độ đại học và sau đại học tại Trường trong khuôn khổ các chương trình đào tạo 1+3, 2+2. Trường mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hơn nữa với các đại học và viện nghiên cứu Trung Quốc.

Đáp lại, TS. Cheng, Chung-Mei đã cảm ơn tới sự đón tiếp nhiệt tình của Trường ĐHKHXH&NV và đề xuất một số hoạt động hợp tác giữa Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Trung và Trường thông xuất một số hoạt động hợp tác như tổ chúc hội thảo quốc tế, trao đổi sinh viên, giảng viên, triển khai chương trình đào tạo 2+2, 1,3. Đặc biệt, Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Trung mong muốn Trường ĐHKHXH&NV hỗ trợ trong việc biên soạn các bộ giáo trình dạy tiếng Việt, tổ chức thi tiếng Việt thông qua Bộ đề thi Đánh giá Năng lực tiếng Việt cho người nước ngoài mà Trường đã biên soạn.  

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn cam kết Trường ĐHKHXH&NV sẽ nỗ lực hết sức để giúp thực hiện các đề xuất Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Trung và mở rộng hợp tác giữa hai bên.

Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Trung (NTCUST) nằm ở Đài Trung, Đài Loan. Ban đầu Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Trung có tên là Viện Công nghệ Quốc gia Đài Trung. Hiện NTCUST có 5 trường trực thuộc và 1 trung tâm: Trường Kinh doanh, Trường Thiết kế, Trường Ngôn ngữ, Trường Tin học và Phân phối, Trường y tế và Trung tâm Giáo dục Đại cương. Hiện tại có khoảng 600 sinh viên Việt Nam theo học tại NTCUST. 

TAGS:
Tác giả: Trần Minh ; xuất bản: 26/08/2016 11:28
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động