Đối tác nước ngoài

Tiếp và làm việc với Đại học bang Arizona (Hoa Kỳ)

Ngày 16/5/2016, PGS.TS Trần Thị Minh Hòa (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại học bang Arizona (Hoa Kỳ) do GS Kathleen L. Andereck (Giám đốc Khoa Tài Nguyên và Phát triển cộng đồng, Phó trưởng khoa các Chương trình Đào tạo của Trường Hành Chính Công) dẫn đầu. Cùng tiếp đoàn có đại diện Khoa Du lịch học và Phòng Hợp tác và Phát triển.

Tại buổi làm việc, PGS. TS Trần Thị Minh Hòa (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã giới thiệu ngắn gọn về Trường ĐHKHX&NV và Khoa Du lịch học. Hiện nay, Khoa Du lịch học Trường ĐHKHKHX&NV là một cơ sở đào tạo có uy tín và thương hiệu về Du lịch học trong cả nước. Khoa là cơ sở đầu tiên mở chương trình Thạc sĩ Du lịch năm 2003, là khoa đầu tiên trong Trường ĐHKHXH&NV mở thành công CTĐT bằng kép vào năm 2009. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ cơ hữu và đội ngũ cán bộ kiêm nhiệm của Khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn và có khả năng ngoại ngữ đạt chuẩn.

Đáp lại, GS Kathleen L. Andereck cho biết, Đại học bang Arizona muốn xây dựng một mạng lưới các trường đại học nghiên cứu và đào tạo về du lịch tại khu vực Đông Nam Á với điểm đến đầu tiên là Trường ĐHKHXH&NV. GS Kathleen L. Andereck đề xuất một số hình thức hợp tác, trao đổi nhằm triển khai Biên bản hợp tác đã được GS. TS. NGND Nguyễn Văn Khánh (Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường) và GS Mark Scarle (Hiệu trưởng Đại học bang Arizona) ký vào năm 2015. Theo đó, hai bên sẽ mở thêm chương trình liên kết đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ về Du lịch học theo hệ 3+3, 3+2, 1+1; phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm quốc tế về các chủ đề liên quan đến Du lịch học; thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên; trao đổi thông tin về du lịch. 

PGS. TS Trần Thị Minh Hòa (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) chụp ảnh cùng GS Kathleen L. Andereck và đoàn đại biểu Đại học Đại học bang Arizona

PGS. TS Trần Thị Minh Hòa tán thành với những đề xuất của GS Kathleen L. Andereck và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ thực hiện những đề xuất này sớm nhất có thể. Khoa Du lịch học sẽ là đầu mối hợp tác giữa Trường và Đại học bang Arizona. 

ĐH bang Arizona thành lập năm 1885 là đại học công lập lớn nhất nước Mỹ, được xếp trong top 60 đại học tốt nhất thế giới với gần 65.000 sinh viên. Đây là lần đầu tiên một đoàn đại biểu thuộc ĐH bang Arizona đến làm việc với trường ĐHKHXH&NV. Một số khoa thuộc ĐH bang Arizona có liên quan đến các khoa thuộc trường ĐHKHXH&NV như: nghệ thuật và khoa học, kỹ thuật, lãnh đạo và quản lý toàn cầu, báo chí và truyền thông đại chúng, pháp luật, khoa học xã hội, các chương trình công cộng và phát triển bền vững,…

TAGS:
Tác giả: Trần Minh ; xuất bản: 16/05/2016 10:46
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động

  •   Ảnh hoạt động