Quản trị truyền thông

Tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế “Thạc sĩ Khoa học Quản trị Truyền thông” đầu tiên và duy nhất tại Miền Bắc

Chương trình trang bị cho học viên kiến thức, kĩ năng và thái độ phù hợp để chủ động phát huy các lợi thế cũng như ứng biến trước những thay đổi đang diễn ra trong môi trường truyền thông toàn cầu.

Nội dung đào tạo theo đúng chương trình chuẩn đang được giảng dạy tại Đại học Stirling - cơ sở đào tạo Thạc sĩ Quản trị truyền thông đầu tiên và hàng đầu của Vương Quốc Anh, có sự điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thực tế phát triển của ngành truyền thông tại Việt Nam.

Toàn bộ các học phần trong chương trình do giáo sư, giảng viên hàng đầu của Đại học Stirling giảng dạy và các giảng viên Việt Nam trợ giảng. Ngoài ra, mỗi học phần đều có các báo cáo thời sự chuyên đề của các chuyên gia truyền thông Việt Nam hoặc tham quan thực tế tại các cơ quan, đơn vị truyền thông danh tiếng. 

Đại học Stirling, cơ sở đầu tiên đào tạo cao học về Quản trị truyền thông tại Vương Quốc Anh

Thời gian học: 16 tháng, học ngoài giờ hành chính.

Tại:    Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bằng cấp: Học viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Thạc sĩ khoa học Quản trị truyền thông (Master of Science in Media and Communications Management), do Trường Đại học Stirling cấp.

Điều kiện dự tuyển

a. Có bằng tốt nghiệp đại học một trong các ngành: quan hệ công chúng, báo chí, truyền thông đa phương tiện. Trường hợp bằng tốt nghiệp các ngành khác thì phải có kinh nghiệm làm việc liên quan tới báo chí – truyền thông tối thiểu 01 năm và phải có chứng chỉ hoàn thành khóa học chuyển đổi. (Tải file đính kèm về chương trình chuyển đổi tại đây).

b. Trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt chuẩn B2 theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR) hoặc tương đương (IELTS 5.5, TOEFL PBT 500, CBT 173, iBT 61, TOEIC 600)

     Các trường hợp miễn nộp chứng chỉ tiếng Anh:

     1) Có bằng từ cử nhân trở lên chuyên ngành tiếng Anh; hoặc

     2) Tốt nghiệp cử nhân, hoặc thạc sĩ, hoặc tiến sĩ tại nước ngoài và học bằng tiếng Anh.

           Thông tin thêm về việc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh:  (Tải file đính kèm tại đây).

Chương trình học: Ngoài luận văn tốt nghiệp, chương trình gồm 8 học phần: Lý thuyết truyền thông căn bản, Truyền thông marketing tích hợp, Truyền thông doanh nghiệp, Kinh tế truyền thông, Công nghệ quan hệ công chúng, Truyền thông quốc tế, Tổ chức và quản trị, Các phương pháp nghiên cứu.

Học phí: 10.000 USD (nộp làm 2 đợt, tổng số khoảng 213,000,000 VNĐ, sẽ theo tỉ giá quy đổi tại thời điểm nộp). Mức học phí này bằng 50% mức học phí cùng chương trình tại Anh.

Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ.

Hồ sơ dự tuyển gồm:

 • Đơn đăng ký học bằng tiếng Anh (tự đánh máy).
 • Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm (nộp cả 2 bản: sao y bản chính tiếng Việt và dịch thuật tiếng Anh công chứng).
 • Chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn (trừ các trường hợp được miễn).
 • 02 ảnh 4x6.
 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu.
 • Lệ phí nộp hồ sơ: 300.000 đồng.

Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển: đến ngày 31/7/2016.

Địa điểm nhận hồ sơ: Ứng viên nộp hồ sơ trong giờ hành chính, tại địa chỉ: Văn phòng khoa Báo chí và Truyền thông, phòng 208, nhà B (cầu thang 1), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 043.858.1078.

Thời gian khai giảng dự kiến: tháng 9/2016

Để được tư vấn thêm về khóa học, xin vui lòng liên hệ:

“Dù bạn quan tâm tới các lĩnh vực khác nhau của truyền thông, như truyền thông doanh nghiệp, quan hệ công chúng, báo chí, hay CSR v.v. khóa học này đều đáp ứng được mong đợi của bạn. Khóa học được thiết kế rất hợp lý và có trọng tâm, với phần lý thuyết chuyên sâu do các giáo sư của Stirling giảng dạy. Và được cân bằng với các nghiên cứu trường hợp, rất đa dạng, từ các khách mời là các chuyên gia làm nghề.” Ông Bùi Khánh Nguyên, Trưởng bộ phận Truyền thông và Trách nhiệm xã hội, BAT Việt Nam (www.batvietnam.com)

Ông Bùi Khánh Nguyên (cựu học viên của chương trình tại TP.HCM)

MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ QUẢN TRỊ TRUYỀN THÔNG

1. Hiện nay tôi chưa có bằng tiếng Anh theo yêu cầu tuyển sinh, tôi có thể nộp hồ sơ trước, sau đó bổ sung sau được không?

Ứng viên có thể nộp hồ sơ dự tuyển trước, và bổ sung chứng chỉ tiếng Anh sau.

2. Tôi không có bằng cử nhân liên quan tới báo chí, truyền thông, … nên cần học khoá chuyển đổi. Xin cho biết khoá này kéo dài bao lâu và học phí như thế nào?

Nếu bằng cử nhân của ứng viên không thuộc một trong ba ngành, báo chí, quan hệ công chúng, hoặc truyền thông đa phương tiện, thì cần có kinh nghiệm làm việc liên quan tới báo chí – truyền thông và hoàn thành khoá chuyển đổi ngắn hạn do Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức. Khoá chuyển đổi nhằm bổ túc kiến thức chuyên ngành và kéo dài 01 tháng. Học phí của khóa học này sẽ dựa trên số lượng học viên đăng kí.

3. Hiện nay tôi đang đi làm toàn thời gian nên băn khoăn về thời gian học. Liệu tôi có thể vừa đi làm vừa tham gia khoá học được không? Thời khoá biểu được sắp xếp vào lúc nào trong ngày?

Thời gian học được sắp xếp vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần. Lịch học sẽ được thông báo trước ít nhất 3 tháng để học viên có thời gian sắp xếp lịch công tác. Vì vậy, việc vừa học vừa đi làm là hoàn toàn khả thi.

4. Học phí được đóng làm mấy lần, vào lúc nào? Trường có cấp học bổng cho học viên không?

Học phí được đóng làm hai lần, vào đầu khóa học và giữa khóa học. Chương trình Thạc sỹ Quản trị truyền thông hiện chưa cấp học bổng. Tuy nhiên, học phí tại Việt Nam đã giảm 50% so với học phí tại Anh, dù cùng một nội dung đào tạo. Chi phí đi lại, ăn ở của học viên cũng không bị cộng thêm. Vì vậy, so với sang Anh học chương trình tương tự, với giảng viên tương tự, học viên tiết kiệm được 70% tổng chi phí.

5. Dù có chứng chỉ, tôi vẫn chưa thực sự tự tin với khả năng tiếng Anh của mình, chương trình có cán bộ hỗ trợ về chuyên môn người Việt không?

Toàn bộ các môn học sẽ do các giáo sư hàng đầu của Stirling sang giảng dạy. Đồng thời, chương trình cũng có một đội ngũ trợ giảng và cố vấn là các giảng viên và chuyên gia về báo chí – truyền thông Việt Nam. Khi làm luận văn tốt nghiệp, bên cạnh giáo sư hướng dẫn của Stirling, học viên sẽ có thêm một giáo sư hướng dẫn người Việt.

6. Vì học tại Việt Nam, nên tôi băn khoăn không rõ học viên có thể khai thác các nguồn tư liệu, giáo trình…như thế nào?

Mỗi học viên sẽ được cấp một tài khoản trực tuyến để truy cập và khai thác các nguồn tài nguyên phục vụ cho đào tạo của Đại học Stirling, như bất kì sinh viên nào đang học tại trường Stirling. Các tài nguyên này không chỉ gồm giáo trình, sách tham khảo…mà còn là các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đào tạo và các dịch vụ khác. Bên cạnh đó, học viên còn có thể khai thác các nguồn tư liệu có tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

7. Chương trình có học phần nào học tại Anh Quốc không? Có các chương trình trao đổi sinh viên hay không?

Hiện tại, chương trình đào tạo toàn phần tại Việt Nam và chưa có kế hoạch trao đổi sinh viên. Tuy nhiên, nếu có nguyện vọng, học viên có thể sang Anh dự lễ tốt nghiệp và nhận bằng tại ĐH Stirling (Scotland, Vương Quốc Anh).

Các tin bài liên quan khác: 

Việt Nam đang thiếu đội ngũ chuyên về Quản trị truyền thông

Triển khai giới thiệu chương trình

TAGS:
Tác giả: USSH ; xuất bản: 15/03/2015 08:12
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Ảnh hoạt động

 •   Ảnh hoạt động

 •   Ảnh hoạt động

 •   Ảnh hoạt động

 •   Ảnh hoạt động