TS. Nguyễn Ngọc Dung

I. Thông tin chung 

  • Năm sinh: 1979.
  • Email: dung1911.ussh@gmail.com
  • Đơn vị công tác: Khoa Du lịch học.
  • Học vị: Tiến sĩ.              Năm nhận: 2017.
  • Quá trình đào tạo:

   2003-2006: Thạc sĩ chuyên ngành Du lịch, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

   2011-2017: Tiến sỹ chuyên ngành Quản lý Văn hóa, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam.

  • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh, TOEIC 680 (7/2016).
  • Hướng nghiên cứu chính: Quản trị kinh doanh khách sạn, nhà hàng; Quản trị và nghiệp vụ lễ tân, F&B, phục vụ buồng... trong các cơ sở lưu trú; Quản trị nguồn nhân lực trong các cơ sở lưu trú; An ninh, an toàn trong kinh doanh cơ sở lưu trú; Kinh doanh dịch vụ bổ sung trong khách sạn, nhà hàng; Tổ chức sự kiện trong khách sạn, nhà hàng; Văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh khách sạn, nhà hàng...

II. Công trình khoa học

Bài báo

  1. “Hoạt động du lịch công vụ và vai trò của hệ thống khách sạn”, Hội thảo quốc tế “Du lịch công vụ và phát triển du lịch Việt Nam”, Đại học Toulouse II (Pháp), 12/2003.
  2. Thực trạng công tác đào tạo và sử dụng nhân lực trong du lịch”, Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học trong du lịch - Những vấn đề đặt ra”, Trường ĐHKHXH&NV, 12/2005.
  3. Thực trạng và kinh nghiệm từ công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong các khách sạn 5 sao tại Hà Nội”, Hội thảo “Nghiên cứu và đào tạo du lịch ở Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế”, Trường ĐHKHXH&NV, 5/2007.
  4. Thương hiệu khách sạn trong bối cảnh hội nhập”, Hội thảo “Du lịch Việt Nam trong xu thế hội nhập thế giới”, Trường ĐHKHXH&NV, 12/2009.
  5. “Thương hiệu khách sạn trong bối cảnh hội nhập”, Tạp chí Du lịch Việt Nam, số 3/2010.
  6. “Hiện trạng quản lý và bảo vệ môi trường trong các cơ sở lưu trú tại Việt Nam”, Hội thảo quốc tế “Quản lý chất thải tích hợp trong nhà hàng, khách sạn và các khu resort”,  Fiji, 6/2010.
  7. “Bí quyết cho chất lượng dịch vụ nhà hàng”, Tạp chí Du lịch Việt Nam, số 8/2011.
  8. “Một số kinh nghiệm về quản trị chất lượng dịch vụ nhà hàng trong điều kiện hiện nay”, Hội thảo “Phát triển du lịch bền vững - Những bối cảnh đặt ra trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay”, Trường ĐHKHXH&NV, 4/2012.
  9. “Ẩm thực Việt trong khách sạn 5 sao tại Hà Nội”, Hội thảo quốc tế "Du lịch, ẩm thực và các vấn đề về quản lý kinh doanh",  Trường ĐHKHXH&NV, 9/2012.
  10. “Khai thác giá trị ẩm thực Việt, Tạp chí Du lịch Việt Nam, số 1+2/2013.
  11. “Văn hóa kinh doanh - Vai trò định hướng trong doanh nghiệp dịch vụ”, Hội nghị khoa học cán bộ trẻ và học viên sau đại học năm học 2013-2014, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 4/2014.
  12. “Văn hóa doanh nghiệp khách sạn ở Hà Nội”, Tạp chí Du lịch Việt Nam, số 4/2014.
  13. “Phương thức đào tạo tín chỉ - Những đổi mới căn bản trong giáo dục đại học tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn”, Hội thảo "Những giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học - Nhìn từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn", Trường ĐHKHXH&NV, 11/2014.
  14. “Liên kết trong đào tạo du lịch theo nhu cầu xã hội”, Hội thảo "Đào tạo du lịch trong trường đại học nghiên cứu", Trường ĐHKHXH&NV, 4/2015.
  15. “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp khách sạn”, Tạp chí Du lịch Việt Nam, số 11/2015.
  16. “Một số vấn đề lý thuyết trong nghiên cứu văn hóa doanh nghiệp khách sạn ở Việt Nam”, Tạp chí Văn hóa học, số 5 (21), 2015.
  17. "Trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp khách sạn 5 sao tại Hà Nội", Hội thảo "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân Việt Nam vì sự phát triển bền vững", Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 10/2016.
  18. “Văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh khách sạn tại Việt Nam”, Tạp chí Văn hóa học, số 3 (25), 2016.
  19. “Triết lý kinh doanh trong các khách sạn cao cấp”, Tạp chí Du lịch Việt Nam, số 6/2017.

III. Đề tài KH&CN các cấp

  1. Tiềm năng và định hướng phát triển du lịch cuối tuần ở vùng du lịch Bắc Bộ cho thị trường khách Hà Nội (lựa chọn điển hình: Hà Tây và Bắc Ninh (đồng tác giả), Đề tài đặc biệt Đại học Quốc gia Hà Nội, QG-01-19, 2006.



Cùng đơn vị