GS.NGND Nguyễn Văn Khánh nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Bình Dương nhân 10 năm thành lập ĐH Thủ Dầu Một

Ngày 20/6, Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) kỷ niệm 10 năm thành lập. Trường đã đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và bằng khen của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Trường Đại học Thủ Dầu Một là một trường đại học đa ngành tại Bình Dương, được thành lập theo quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 24/06/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Trường hoạt động theo mô hình công lập và tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Bình Dương - một cơ sở đào tạo sư phạm uy tín của tỉnh Bình Dương. Sứ mệnh của Trường là đào tạo nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ - vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành trung tâm tư vấn nghiên cứu trong khu vực.

Trường hiện có 36 ngành bậc đại học, 09 ngành bậc sau đại học. Năm 2017, Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia. Tháng 12/2017, nhà trường được kết nạp vào tổ chức AUN. Năm 2018, trường xếp hạng 42 về công bố khoa học quốc tế/tổng số các ĐH, trường ĐH, học viện, viện nghiên cứu của Việt Nam.

GS.NGND Nguyễn Văn Khánh - nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN (thứ hai từ phải sang) nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Bình Dương tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập của Đại học Thủ Dầu Một - trường đại học công lập đa ngành do UBND tỉnh Bình Dương là cơ quan chủ quản

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch tỉnh Bình Dương đã tặng bằng khen nhằm tri ân và ghi nhận vai trò của các cá nhân, đơn vị đã có những hoạt động hợp tác, hỗ trợ, đóng góp nổi bật cho sự phát triển của Trường Đại học Thủ Dầu Một trong 10 năm qua, trong đó có 02 giáo sư của ĐHQGHN là GS.TSKH Vũ Minh Giang (nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Đào tạo ĐHQGHN) và GS.TS Nguyễn Văn Khánh (nguyên Hiệu trưởng, nguyên Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN).

Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Văn Nam (Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương), ông Trần Thanh Liêm (Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương), GS. Trần Hồng Quân (Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) cùng nhiều quan khách các bộ, ngành.


  • Thanh Hà