Hội nghị Phổ biến pháp luật và Tổng kết công tác Thanh tra và Pháp chế năm 2018

Ngày 17/12/2018, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị Phổ biến pháp luật và Tổng kết công tác Thanh tra - Pháp chế năm 2018 tại hội trường phòng 304 nhà E.

GS.TS Nguyễn Văn Kim (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường) chủ trì Hội nghị

Tham dự hội nghị có GS.TS Nguyễn Văn Kim (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường) và PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) cùng 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo, phòng chức năng, trung tâm, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên, trợ lý đào tạo các hệ, trợ lý CT&CTSV, thanh tra viên kiêm nhiệm các đơn vị và đại diện thường vụ BCH Công Đoàn Nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường.

GS.TS Nguyễn Văn Kim phát biểu tại Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thủy (Trưởng phòng TT và PC) đã trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác thanh tra và pháp chế năm 2018. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực đối với Công tác TT&PC của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy trình bày báo cáo

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, năm 2018, Phòng Thanh tra và Pháp chế đã phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng, các đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội trong trường thực hiện công việc kiểm tra, giám sát nội bộ các mặt hoạt động tích cực, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao; xử lý kịp thời một số vấn đề như xác minh văn bằng chứng chỉ, giải quyết khiếu nại tố cáo, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm kỷ luật, quy chế, quy định…

Về công tác pháp chế trong năm học 2018, Phòng Thanh tra và Pháp chế cũng phối hợp với các đơn vị trong Nhà trường tiến hành kiểm tra, rà soát việc thực hiện các quy định của Nhà nước, của ĐHQGHN; báo cáo và kiến nghị ĐHQGHN những vấn đề tồn tại và hạn chế trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước và văn bản quản lý điều hành của ĐHQGHN. Trường ĐHKHXH&NV được đánh giá là đơn vị đi đầu của ĐHQGHN về công tác thanh tra và pháp chế.

Phần thứ hai, Hội nghị đã lắng nghe TS. Ngô Thị Kiều Oanh (Trưởng phòng Tổ chức cán bộ) trình bày vắn tắt 06 văn bản mới của Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ như: Quy định về thủ tục xét công nhận và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng ngành giáo dục; Chỉ thị về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức…

TS. Ngô Thị Kiều Oanh trình bày vắn tắt 06 văn bản mới của Nhà nước

Tiếp đó, PGS.TS Đào Đức Thuận (Trưởng Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng) cũng đã trình bày một số quy định về quản lý tài liệu lưu trữ ngành giáo dục và đào tạo.

PGS.TS Đào Đức Thuận phát biểu tại hội nghị

Kết thúc Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Kim đánh giá cao tinh thần liên thông và kết nối giữa các đơn vị trong năm 2018, đồng thời cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới, nhiệm vụ của công tác thanh tra, pháp chế nói riêng và của toàn Trường nói chung là phát huy hiệu quả hơn nữa những thành công đã đạt được và hướng tới sự đổi mới, sáng tạo cho phù hợp với giáo dục đại học hiện nay.


  • Tạ Thu Huyền