Ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Kwangwoon (Hàn Quốc)

Ngày 09/04/2019, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã thay mặt Nhà trường ký biên bản hợp tác với Đại học Kwangwoon (Hàn Quốc). Cùng tham dự buổi lễ có đại diện của Khoa Đông phương học, Phòng Hợp tác và Phát triển, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên.

Tại buổi tiếp đón, GS. TS Phạm Quang Minh đã giới thiệu ngắn gọn về Trường ĐHKHXH&NV, trong đó nhấn mạnh vào chiến lược quốc tế hóa và tăng cường quan hệ quốc tế. Nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 400 đối tác, trong đó có các trường đại học Hàn Quốc như Đại học Seoul, Đại học Ngoại ngữ Hankuk, Đại học Ngoại ngữ Busan, Đại học Hanyang. Khoa Đông phương học của Nhà trường cũng là một trong những địa chỉ hàng đầu về Hàn Quốc học tại Việt Nam. Hiệu trưởng hy vọng, sau khi ký kết biên bản ghi nhớ, hai bên có thể triển khai các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Thay mặt phía bạn, TS. Jisang Yoo (Hiệu trưởng Đại học Kwangwoon) bày tỏ sự hân hạnh khi được tới thăm một cơ sở đào tạo có uy tín tại Việt Nam như Trường ĐHKHXH&NV. Ông cho biết, trước xu hướng ngày càng nhiều trường đại học Hàn Quốc gửi sinh viên sang Việt Nam học tập, Đại học Kwangwoon cũng không phải ngoại lệ. Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc có nhiều tiến triển tốt đẹp, Trường ĐHKHXH&NV và Đại học Kwangwoon càng có cơ hội thúc đẩy hợp tác một cách thiết thực.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo bên đã ký kết biên bản hợp tác. Theo đó hai trường cam kết: trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên; trao đổi các học liệu và tài liệu nghiên cứu; thực hiện các dự án nghiên cứu chung; thiết lập sự cộng tác và hợp tác trong học thuật-công nghiệp; thúc đẩy và khuyến khích các lĩnh vực ưu tiên khác.

Đại học Kwangwoon được thành lập năm 1934, có thứ hạng cao và uy tín về giáo dục ở Hàn Quốc. Hiện nay trường đang có trên 10.000 sinh viên đang theo học. Đây cũng là 1 trong 4 trường đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn xuất sắc nhất tại Seoul cho du học sinh quốc tế. Đại học Kwangwoon bao gồm 8 trường thành viên là Trường Điện tử và Kỹ sư thông tin, Trường Kỹ sư, Trường Khoa học tự nhiên, Trường Khoa học xã hội, Trường Luật và Chính sách công, Trường Kinh doanh, Trường Bắc Á, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn.


  • Trần Minh