Tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

Ngày 3/10/2017, GS. TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện Phòng Hợp tác và Phát triển đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Canada tại Việt Nam do bà Monique Lamoureux (Tham tán Chính trị và Văn hóa Thông tin) làm trưởng đoàn.

Buổi làm việc nhằm thảo luận về việc tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ giữa một số đại diện cấp cao trong chính phủ Canada với sinh viên Việt Nam. Theo dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 10/11 với sự tham gia của hơn 300 sinh viên Nhà trường và một số trường đại học khác tại Hà Nội như Học viện Ngoại giao, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Hà Nội, v.v…Ngoài ra còn có sự chứng kiến và đưa tin của các cơ quan báo chí, truyền thông quan tâm tới chủ đề của sự kiện. Địa điểm tổ chức sẽ là Tầng 8 nhà E, Trường ĐHKHXH&NV. GS.TS Phạm Quang Minh đã thống nhất sơ bộ với đoàn công tác của Đại sứ quán Canada về các vấn đề như khán phòng, thành phần tham dự, thủ tục an ninh, quy trình đón tiếp và trang thiết bị.

GS. TS Phạm Quang Minh trao đổi với bà Monique Lamoureux về kế hoạch tổ chức sự kiện giao lưu 

Thay mặt Nhà trường, GS. TS Phạm Quang Minh gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Canada tại Việt Nam về ý tưởng tổ chức sự kiện trên. Hiệu trưởng cam kết, Nhà trường sẽ tạo điều kiện hết sức để đảm bảo sự thành công của buổi giao lưu. Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa với quan hệ Việt Nam-Canada nói chung mà còn giúp sinh viên, giảng viên, cán bộ Nhà trường hiểu sâu hơn và góp phần củng cố quan hệ song phương giữa hai nước. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi hai nước sắp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao vào năm tới (tháng 8/1973-8/2018). 

GS. TS Phạm Quang Minh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

Trong những năm vừa qua, Trường ĐHKHXH&NV đã đón tiếp nhiều chính trị gia, quan chức cấp cao và học giả nổi tiếng như Thủ tướng Quốc vụ viện Nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường, Toàn quyền Canada David Johnston, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken. Các sự kiện này diễn ra thành công, tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc với phía đối tác cũng như tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.


  • Trần Minh