Tuyên dương 175 gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở

Ngày 17/12/2018, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức lễ tuyên dương các gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018.

Năm nay, trong số 175 gương mặt trẻ tiêu biểu của Nhà trường được tuyên dương có 151 sinh viên, 22 cán bộ trẻ và 02 NCS. Trong số đó có 08 sinh viên và 01 cán bộ trẻ được công nhận là Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN và 01 sinh viên được Giám đốc ĐHQGHN tặng bằng khen.

GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Nhà trường) biểu dương đóng góp của các gương mặt trẻ tiêu biểu vào sự phát triển của Nhà trường

Trong báo cáo thành tích của sinh viên và cán bộ trẻ của Nhà trường nói chung và các Gương mặt trẻ tiêu biểu của Nhà trường nói riêng đã đạt được trong năm học 2017-2018, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu (Trưởng phòng CT&CTSV) thông tin những con số: Nhà trường cấp bằng tốt nghiệp cho 1.437 sinh viên chính quy, trong đó các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc đạt 1,68%, sinh viên đạt loại giỏi chiếm 51,11%, loại khá chiếm 45,38%. Những gương mặt sinh viên tiêu biểu vươn lên trong học tập và rèn luyện như: Nguyễn Thị Liên (K60 Khoa Đông phương học) với điểm TB 3,95; Phạm Kim Anh (K60 Xã hội học) có điểm TB học tập là 3,95; Nguyễn Quang Ngọc (K60 Tâm lý học) đạt 3,89 điểm; Phạm Thị Vân Anh (K60 Thông tin Thư viện) đạt 3,89 điểm; Cấn Thị Huyền (K60 Văn học) đạt điểm 3,85... Nhà trường đã tặng giấy khen cho 90 sinh viên có kết quả học tập giỏi và xuất sắc, 87 sinh viên là cán bộ lớn và cán bộ đoàn hội có thành tích trong công tác, 71 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. 15/81 cán bộ trẻ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Về thành tích NCKH, có 08 công trình NCKH sinh viên đạt giải cấp ĐHQGHN, 04 công trình đạt giải cấp Bộ. Năm học 2017-2018, có 874 sinh viên nhận học bổng khuyến khích học tập và trợ cấp xã hội; 252 sinh viên nhận học bổng của các tổ chức trong và ngoài trường.

Đối với các cán bộ trẻ, phần lớn cán bộ trẻ kiêm nhiệm cùng lúc nhiều công việc, cả công tác chuyên môn và công tác đoàn thể, chính quyền. Tuy nhiên, rất nhiều tấm gương các thầy cô không chỉ giảng dạy tốt mà còn có nhiều công trình công bố trên các tạp chí trong và ngoài nước, hoàn thành đạt chuẩn học vị đối với giảng viên.

Chia sẻ tại lễ tuyên dương, GS.TS Phạm Quang Minh cho biết chính các gương mặt trẻ tiêu biểu và đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học, giảng dạy và rèn luyện đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn trường, đặc biệt là đóng góp vào định hướng xây dựng Nhà trường thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến, hội nhập với khu vực và thế giới. Giáo sư Hiệu trưởng cũng khuyến khích, động viên các bạn trẻ hãy luôn giữ cho mình niềm đam mê, nhiệt huyết trong cuộc sống, là chính mình và không ngừng vươn lên.

 

 


  • Thanh Hà