Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2015

Ghi nhận của ban biên tập website Nhà trường trong ngày 16/6/2015 tại phòng đào tạo Nhà trường về hoạt động nhận hồ sơ tuyển sinh đại học chính quy đợt 1 năm 2015. Năm nay là năm đầu tiên nhà trường tuyển sinh vào các ngành đào tạo của Trường theo phương thức Đánh giá năng lực (ĐGNL).

Tin bài liên quan đến tuyển sinh: 

Chỉ tiêu xét tuyển và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển

Hướng dẫn nộp lệ phí đăng ký xét tuyển 

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2015

Hướng dẫn điền hồ sơ đăng ký

Những lưu ý khi đăng ký

 

Công tác xét tuyển hồ sơ đã bắt đầu từ ngày 8/6 và sẽ kéo dài đến ngày 25/6/2015. Dự kiến, danh sách thí sinh trúng tuyển vào các ngành học của trường sẽ được công bố vào ngày 30/06/2015.

Mức điểm sàn đánh giá năng lực xét tuyển hồ sơ vào từng ngành học đã được công bố trên website nhà trường.

Sau khi đạt điểm trúng tuyển mà Nhà trường quy định cho từng ngành học, thí sinh sẽ nhận được Phiếu báo công nhận trúng tuyển vào trường. Tuy nhiên, các em cũng cần thi và phải được công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) vào kỳ thi tháng 07/2015. Nếu đáp ứng đủ hai điều kiện trên các em sẽ trở thành sinh viên chính thức của Nhà trường. Với thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương từ năm 2014 trở về trước, nếu có kết quả thi ĐGNL đạt điểm chuẩn của ngành đăng ký là đã đủ điều kiện nhập học.

Sau đợt xét tuyển vào tháng 6/2015, nếu ngành nào còn chỉ tiêu thì Nhà trường sẽ xem xét để tuyển bổ sung dựa trên kết quả thi ĐGNL đợt 2, dự kiến tổ chức vào tháng 8/2015. Các em thí sinh có thể theo dõi thông tin trực tiếp trên website tuyển sinh của Nhà trường (địa chỉ http://tuyensinh.ussh.edu.vn) hoặc website Đại học Quốc gia Hà Nội (địa chỉ http://www.vnu.edu.vn/home/)

Dưới đây là một số bức ảnh trong ngày thu hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2015:

Sáng ngày 16/6, phòng đào tạo đã nhận được hàng trăm bộ hồ sơ của các thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước

Em Vũ Thúy Quỳnh Mai và mẹ đã dậy từ 4h sáng để bắt xe từ Phú Thọ lên Hà Nội nộp hồ sơ. Em lựa chọn 3 khoa để đăng kí: khoa Văn học, khoa Xã hội học và khoa Nhân học.

Nói về quy trình làm việc của trường, chị Quỳnh Mai (phụ huynh đưa thí sinh đi nộp hồ sơ) chia sẻ: “Cô thấy quy trình làm việc ở đây rất nhanh và thuận lợi. Hai mẹ con cô không gặp khó khăn gì cả. Các thầy cô cũng rất thân thiện và dễ gần.”

Mỗi thí sinh dự thi được đăng ký vào 3 ngành đào tạo của Trường ĐHKHXH&NV theo thứ tự ưu tiên

Điểm trúng tuyển xác định theo ngành học. Danh sách thí sinh trúng tuyển của từng ngành được xét theo tổng điểm thi ĐGNL và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có). Nhà trường sẽ xét theo mức điểm từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu của từng ngành học.

Các thí sinh có mặt từ rất sớm để nộp hồ sơ. Tuy số lượng đông nhưng không hề xảy ra tình trạng mất trật tự cũng như chen lấn xô đẩy. Quá trình nộp hồ sơ diễn ra nghiêm túc và thuận tiện

Các thầy cô phải làm việc liên tục từ sáng đến chiều nhưng vẫn rất nhiệt  tình và vui vẻ.


  • Thu Hằng