Champions league 2015: Xã hội học lên ngôi xứng đáng

17 đội bóng, 256 cầu thủ (39 cán bộ, giảng viên; 217 sinh viên), 36 trận đấu, 136 bàn thắng được ghi (trung bình 3,78 bàn/trận) sau gần 2 tháng tranh tài vô cùng sôi nổi, giải bóng đá nam cán bộ và sinh viên trường ĐHKHXH&NV – USSH Champions League 2015 cuối cùng đã tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch, đó là đội bóng đến từ Khoa Xã hội học.

Xã hội học đã đánh bại đội bóng đến từ Khoa Báo chí & Truyền thông một cách thuyết phục với tỉ số 3 – 0 trong trận chung kết diễn ra vào sáng nay tại SVĐ C500 – Học viện An ninh Nhân dân. Sau khi lỡ hẹn với chức vô địch UCL 2 năm về trước, cuối cùng Xã hội học đã giành được chiếc cúp bạc danh giá. Trước đó, trận tranh hạng ba cũng đã kết thúc một cách đầy kịch tính khi các thầy đến từ Khối Hiệu bộ chỉ giành được chiến thắng trước Văn học sau loạt đá luân lưu cân não.

Giây phút đăng quang tưng bừng của các cầu thủ Xã hội học (Ảnh: Hiếu Lương)

Ngay sau trận chung kết, lễ bế mạc giải đấu đã được tiến hành khẩn trương nhưng vẫn giữ được sự trang trọng và sôi động, mang đúng tinh thần giải đấu thể thao của sinh viên. Tại buổi lễ, Trưởng BTC giải đấu, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan đã tổng kết khái quát quá trình diễn ra giải đấu. Mặc dù còn những hạn chế nhất định trong công tác tổ chức và truyền thông, nhưng UCL 2015 vẫn là một giải đấu thành công thông qua những số liệu thống kê có sức nặng.

PGS.TS. Đặng Xuân Kháng (Chủ tịch Công đoàn Trường) và đồng chí Trần Bách Hiếu (Bí thư Đoàn Trường) trao cúp và cờ lưu niệm cho đôi vô địch (Ảnh: Hiếu Lương)

Phần công bố các danh hiệu cá nhân và tập thể nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Ở hạng mục giải thưởng tập thể, chức vô địch thuộc về Khoa Xã hội học, Khoa Báo chí & Truyền thông giành ngôi Á quân, Khối Hiệu bộ giành hạng ba và giải phong cách thuộc về Khoa Văn học. Dù thất bại trong việc giành ngôi vị cao nhất nhưng Khoa Báo chí & Truyền thông lại thắng lớn ở hạng mục giải thưởng cá nhân khi danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” và “Thủ môn xuất sắc nhất” lần lượt thuộc về tiền vệ Trần Việt Nhật và thủ môn Lương Trung Hiếu. Trong khi đó, danh hiệu “Vua phá lưới” năm nay một lần nữa chứng kiến sự thống trị của các chân sút Xã hội học khi cặp tiền đạo Nguyễn Văn Tuấn và Bùi Văn Mạnh cùng nhau chia sẻ giải thưởng này với cùng 10 bàn thắng.

Giây phút đăng quang tưng bừng của các cầu thủ Xã hội học (Ảnh: Hiếu Lương)

Như vậy, UCL mùa thứ hai (Giải vô địch bóng đá nam lần thứ VII của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) đã chính thức khép lại, dù còn những khó khăn, thiếu sót nhưng chắc chắn dư âm của giải đấu năm nay sẽ còn in đậm trong nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, góp phần phát triển hoạt động thể dục thể thao trong Nhà trường. 


  • Hiếu Lương