Kế hoạch Hội thi Tiếng hát Cán bộ và Sinh viên

Hội thi Tiếng hát Cán bộ và Sinh viên chào mừng 65 năm truyền thống Trường ĐHKHXH&NV sẽ được tổ chức trong ba tối 10, 11 và 13/11/2010.

I. Mục đích, ý nghĩa

– Tiếp tục duy trì truyền thống hoạt động văn hoá văn nghệ của cán bộ và sinh viên Nhà trường qua các Hội thi tiếng hát sinh viên và Liên hoan tiếng hát Công đoàn nhiều năm qua.

– Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và chào mừng 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kí Sắc lệnh thành lập Đại học Văn khoa – tiền thân của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Tạo môi trường giao lưu giữa cán bộ và sinh viên, vừa làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần vừa tôn vinh tình cảm thầy trò, tinh thần đoàn kết cùng lao động và học tập chung tay xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

II. Thời gian, địa điểm tổ chức Hội thi

2.1. Thời gian

– 02 đêm thi: 19h30 ngày 10, 11/11/2010 ( thứ Tư, thứ Năm).

– Đêm công diễn trao giải: 19h30 ngày 13/11/2010 (thứ Bảy).

2.2. Địa điểm

– 02 đêm thi: Nhà văn hoá Kí túc xá Mễ Trì – 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội.

– Đêm công diễn trao giải với chủ đề “Khúc ca chào mừng”: Sân khấu ngoài trời, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trong khuôn khổ Hội trại chào mừng 65 năm truyền thống Nhà trường.

III. Thể lệ Hội thi

3.1. Chủ đề Hội thi

Ca ngợi Đảng quanh vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi vẻ đẹp của con người Việt Nam, về Thủ đô Hà Nội; tôn vinh tình thầy trò, về mái trường đại học nói chung và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nói riêng, những tấm gương sáng, lí tưởng sống và những tình cảm có ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

3.2. Đối tượng dự thi

– Cán bộ hiện đang công tác tại trường. Sinh viên các hệ đào tạo hiện đang học tập.

– Mỗi đơn vị Khoa/ Bộ môn trực thuộc (tương ứng là các Công đoàn bộ phận, Liên chi đoàn, Liên chi Hội) là 01 đơn vị tham gia Hội thi. Riêng công đoàn I, II và III Khối Hiệu bộ, và các lớp sinh viên 2+2 là 01 đơn vị dự thi.

3.3. Thời gian và thời lượng tổng duyệt và dự thi

Thời gian tổng duyệt và dự thi của các đơn vị căn cứ vào kết quả bốc thăm. Mỗi đơn vị có 40 phút tổng duyệt chương trình.

Mỗi đơn vị có 20 phút thể hiện chương trình dự thi (không tính thời gian chuẩn bị).

Trong chương trình dự thi của các đơn vị, nếu quá 1 phút sẽ bị trừ 0,5 điểm vào điểm trung bình chung của các chương trình dự thi.

Nếu đến giờ biểu diễn, đơn vị nào vắng thì coi như chương trình đó không tham gia dự thi.

3.4. Điểm số

Ban Tổ chức có trách nhiệm mời Ban Giám khảo là những người có chuyên môn và uy tín xã hội để đánh giá cho điểm.

Các đơn vị được Ban Giám khảo cho điểm theo từng tiết mục trong chương trình tham gia dự thi. Thang điểm cho mỗi tiết mục dự thi là thang điểm 10. Điểm trung bình chung của chương trình dự thi được tính bằng tổng điểm các tiết mục chia cho tổng số các tiết mục trong chương trình dự thi của mỗi đội. Trong đó có tính tới điểm phong cách biểu diễn, trang phục, phụ hoạ, tính tổng thể và chủ đề của chương trình thi. Tất cả những vấn đề về điểm số do Ban Giám khảo quyết định và chịu trách nhiệm.

3.5. Hình thức biểu diễn

Chương trình tham gia Hội thi của các đơn vị có thể trình bày bằng nhiều hình thức khác nhau: hợp xướng, tốp ca, tam ca, song ca, đơn ca,…

Ban tổ chức khuyến khích các chương trình tham gia dự thi có chủ đề, có các tiết mục biểu diễn hợp xướng đông người tham gia, có minh hoạ hợp lí, các ca khúc tự sáng tác – đặc biệt các ca khúc sáng tác về mái trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Thể loại ca khúc có thể khác nhau như nhạc tiền chiến, ca khúc cách mạng, nhạc trẻ, nhạc dân tộc …, tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi đơn vị sao cho phù hợp và thể hiện tốt nhất khả năng biểu diễn của đơn vị mình.

Các ca khúc có nội dung về phần lời không phù hợp với thuần phong mĩ tục và đạo đức người Việt Nam không được tham gia dự thi.

3.6. Về khiếu nại, khen thưởng – kỉ luật

Mọi khiếu nại về kết quả cũng như quá trình dự thi từ phía các đơn vị phải được trình bày bằng văn bản, đại diện của các đơn vị làm việc trực tiếp với Ban Tổ chức ngay sau khi kết thúc Hội thi để Ban Tổ chức có hình thức giải quyết phù hợp.

Mọi hành vi thiếu văn hoá (lời nói, cử chỉ, hành động,..) gây mất trật tự, mất đoàn kết giữa các đơn vị dự thi, gây ảnh hưởng xấu đến Hội thi sẽ bị trừ vào thành tích chung của đơn vị đó. Đối với mỗi cá nhân sẽ bị xét hình thức kỉ luật theo Quy định hiện hành.

IV. Giải thưởng

4.1. Giải tập thể

– 01 Giải Nhất: 2.000.000đ

– 02 Giải Nhì: 1.500.000đ/giải

– 03 Giải Ba: 1.000.000đ/giải

– 09 Giải khuyến khích (KK): 500.000đ/giải

4.2. Giải chủ đề, tiết mục

– Ca khúc ca ngợi Đảng, tình yêu quê hương, đất nước hay nhất: 300.000đ

– Ca khúc về Bác Hồ hay nhất: 300.000đ

– Ca khúc về mái trường hay nhất: 300.000đ

– Tiết mục ấn tượng, dàn dựng công phu: 300.000đ

– Giải cho tiết mục của sinh viên nước ngoài: 300.000đ

4.3. Giải cá nhân

– 01 Giải Nhất cho cán bộ và 01 Giải Nhất cho sinh viên: 400.000đ/giải.

– 01 Giải Nhì cho cán bộ và 01 Giải Nhì cho sinh viên: 300.000đ/giải.

– 01 Giải Ba cho cán bộ và 01 Giải Ba cho sinh viên: 200.000đ/giải.

– 01 Giải KK cho cán bộ và 01 KK khích cho sinh viên: 100.000đ/giải.

V. Đêm công diễn trao giải

Ngay sau khi kết thúc đêm thi cuối cùng, Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách các tiết mục được chọn tham gia biểu diễn vào đêm công diễn trao giải, đó là những tiết mục xuất sắc và có nội dung biểu diễn phù hợp với tổng thể chương trình biểu diễn của đêm công diễn trao giải.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao giải trực tiếp trong đêm công diễn trao giải trong chương trình “Khúc ca chào mừng” kỉ niệm 65 năm truyền thống Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

VI. Tiến độ triển khai các nội dung công việc cho Hội thi

– Tháng 9/2010: Xây dựng kế hoạch, báo cáo xin ý kiến phê duyệt của lãnh đạo Nhà trường.

– Tháng 10/2010: Triển khai kế hoạch xuống các đơn vị, các đơn vị tổ chức xây dựng chương trình và tập luyện; triển khai các hoạt động truyền thông về Hội thi; chuẩn bị các nội dung cho Hội thi. Ngày 05/10/2010: Họp bốc thăm thứ tự tổng duyệt và biểu diễn.

– Tháng 11/2010 (dự kiến các ngày 10, 11 /11/2010): Tổ chức Hội thi.
– Ngày 13/11/2010: Công diễn và trao giải các tiết mục.

Để biểm thêm thông tin về Hội thi, đề nghị liên hệ với Ban Tổ chức qua Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên hoặc Văn phòng Công đoàn.