Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh, lần thứ 3

Ngày 04/5/2012, Đoàn Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức cuộc thi Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh. Trải qua 4 phần thi (Chào hỏi, Vượt chướng ngại vật, Tài năng và Hùng biện), đội liên chi đoàn Khoa Khoa học Chính trị đã xuất sắc giành giải nhất.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 15 đội thi là đại diện cho các liên chi đoàn và chi đoàn trực thuộc. Trải qua vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn ra 5 đội xuất sắc nhất cho đêm thi chính thức. Đó là các liên chi đoàn các khoa Khoa học Chính trị, Lịch sử, Lưu trữ học & QTVP, Triết học và chi đoàn Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt.

Cuộc thi nhằm tạo động lực để đoàn viên, sinh viên Nhà trường học tập và làm theo lời Bác, củng cố kiến thức đã được học và tìm hiểu thêm về tư tưởng của Người. Đồng thời, cuộc thi cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, học hỏi và tạo mối quan hệ tốt đẹp trong quá trình hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phần thi chào hỏi của các đội được thể hiện qua các đoạn video, trong mỗi đội có tối đa 01 phút để giới thiệu về đoạn video của mình. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Phần thi chào hỏi của các đội được thể hiện qua các đoạn video, trong mỗi đội có tối đa 01 phút để giới thiệu về đoạn video của mình.
Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, các đội sẽ lần lượt trả lời 10 hàng ngang của ô chữ, đó cũng là gợi ý để tìm ra từ khoá của chương trình. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, các đội sẽ lần lượt trả lời 10 hàng ngang của ô chữ, đó cũng là gợi ý để tìm ra từ khoá của chương trình.
Niềm vui của các thành viên đội Khoa học Chính trị khi tìm ra từ khoá của chương trình. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Niềm vui của các thành viên đội Khoa học Chính trị khi tìm ra từ khoá của chương trình.
Trong phần thi tài năng, các đội chơi sẽ lần lượt thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ với nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Trong ảnh là phần biểu diễn của đội Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Trong phần thi tài năng, các đội chơi sẽ lần lượt thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ với nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Trong ảnh là phần biểu diễn của đội Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng.
Tiết mục múa của đội Khoa Triết học trong phần thi tài năng. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Tiết mục múa của đội Khoa Triết học trong phần thi tài năng.
Tiết mục đơn ca của đội Khoa Lịch sử. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Tiết mục đơn ca của đội Khoa Lịch sử.
Đội Khoa Khoa học Chính trị tham dự phần thi tài năng với dàn đồng ca quen thuộc. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Đội Khoa Khoa học Chính trị tham dự phần thi tài năng với dàn đồng ca quen thuộc.
Phần biểu diễn của Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Phần biểu diễn của Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.
Ngoài phần thi cho các đội chơi, chương trình còn có phần thi dành cho khán giả. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Ngoài phần thi cho các đội chơi, chương trình còn có phần thi dành cho khán giả.
Ở phần thi Hùng biện, các đội sẽ cử ra một đại diện và chọn một trong các chủ đề mà chương trình đưa ra. Thời gian tối đa cho mỗi đội là 3 phút. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Ở phần thi Hùng biện, các đội sẽ cử ra một đại diện và chọn một trong các chủ đề mà chương trình đưa ra. Thời gian tối đa cho mỗi đội là 3 phút.
Phần thi hùng biện của đội Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Phần thi hùng biện của đội Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng.
Phần thi hùng biện của đội Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Phần thi hùng biện của đội Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt.
Phần thi hùng biện của đội Khoa Lịch sử với đại diện là sinh viên Trần Thị Bích Hường - thủ khoa khối C kì thi tuyển sinh đại học năm 2011. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Phần thi hùng biện của đội Khoa Lịch sử với đại diện là sinh viên Trần Thị Bích Hường - thủ khoa khối C kì thi tuyển sinh đại học năm 2011.
Phần thi hùng biện của đội Khoa Khoa học Chính trị. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Phần thi hùng biện của đội Khoa Khoa học Chính trị.
Phần thi hùng biện của đội Khoa Triết học. Với 27,5 điểm, đội Khoa Triết học là đội có điểm cao nhất trong phần thi này. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Phần thi hùng biện của đội Khoa Triết học. Với 27,5 điểm, đội Khoa Triết học là đội có điểm cao nhất trong phần thi này.

Trải qua hơn 2 giờ đồng hồ với 4 phần thi, cuộc thi kết thúc với giải nhất thuộc về Khoa Khoa học Chính trị.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan (Phó Chủ tịch Hội Sinh viên) trao các giải phụ cho đại diện các đội, bao gồm: giải cho đội cổ vũ nhiệt tình nhất (Khoa LTH&QTVP), giải cho phần thi chào hỏi (Khoa Khoa học Chính trị), giải phong cách (Khoa Việt Nam học và tiếng Việt), giải hùng biện (Khoa Triết học). (Ảnh: Thành Long/USSH)
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan (Phó Chủ tịch Hội Sinh viên) trao các giải phụ cho đại diện các đội, bao gồm: giải cho đội cổ vũ nhiệt tình nhất (Khoa LTH&QTVP), giải cho phần thi chào hỏi (Khoa Khoa học Chính trị), giải phong cách (Khoa Việt Nam học và tiếng Việt), giải hùng biện (Khoa Triết học).
Đồng chí Trần Bách Hiếu (Phó BT Đoàn Trường) trao giải khuyến khích cho đội Lưu trữ học & QTVP và đội Khoa Lịch sử. (Ảnh: Thành Long/USSH)
Đồng chí Trần Bách Hiếu (Phó BT Đoàn Trường) trao giải khuyến khích cho đội Lưu trữ học & QTVP và đội Khoa Lịch sử.
TS Lại Quốc Khánh (Phó Chủ nhiệm Khoa Khoa học Chính trị) trao giải ba cho đội Khoa Triết học. (Ảnh: Thành Long/USSH)
TS Lại Quốc Khánh (Phó Chủ nhiệm Khoa Khoa học Chính trị) trao giải ba cho đội Khoa Triết học.
TS Nguyễn Quang Liệu (Trưởng Phòng Chính trị và CTSV) và đồng chí Trịnh Minh Thái (Bí thư Đoàn Trường) trao giải nhất và giải nhì cho đội Khoa Khoa học Chính trị và đội Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. (Ảnh: Thành Long/USSH)
TS Nguyễn Quang Liệu (Trưởng Phòng Chính trị và CTSV) và đồng chí Trịnh Minh Thái (Bí thư Đoàn Trường) trao giải nhất và giải nhì cho đội Khoa Khoa học Chính trị và đội Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt.