Tin tức

[Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ] Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cán bộ, sinh viên ĐHQGHN

Thứ hai - 06/05/2024 23:23
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) - chiến thắng gắn liền với tên tuổi “Vị tướng của Nhân dân”, chúng tôi xin điểm lại một số hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cán bộ sinh viên qua các thời kỳ phát triển của ĐHQGHN.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 4/10/2013), ảnh chụp năm 2002 (Ảnh: Bùi Tuấn)
Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, người đi phía sau bên trái Đại tướng là Giáo sư, Hiệu trưởng Ngụy Như Kontum (Ảnh: tư liệu)
Cán bộ Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội giới thiệu với Đại tướng hệ thống giáo trình và tài liệu khoa học (ảnh dưới). Ảnh: tư liệu
Đại tướng và phu nhân đến thăm và làm việc với ĐHQGHN năm 1994
GS. Nguyễn Văn Đạo - Giám đốc cùng cán bộ ĐHQGHN đến chúc mừng sinh nhật Đại tướng, năm 1998

Một buổi làm việc của Đại tướng với lãnh đạo ĐHQGHN
Đoàn cán bộ ĐHQGHN đến chúc mừng Đại tướng nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân, 22/12/1999
GS. Nguyễn Văn Đạo - Giám đốc ĐHQGHN cùng Đại tướng và phu nhân, 2005
Đại tướng và GS. Phan Huy Lê (bên trái), GS. Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Đào tạo, nguyên Phó giám đốc ĐHQGHN (bên phải), năm 2004
Đại tướng với các Giáo sư Sử học của ĐHQGHN nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2004), ảnh từ phải sang: GS. TSKH.Vũ Minh Giang, GS.NGND.Vũ Dương Ninh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, PGS.TS. Phạm Xuân Hằng và GS.TS. Nguyễn Văn Khánh.
Đại tướng đang trò chuyện với GS. Nguyễn Hữu Đức - Phó giám đốc ĐHQGHN lúc đó là Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ và Nhà Vô địch leo núi Olympia Lê Vũ Hoàng, năm 2005.
Phòng khách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 phố Hoàng Diệu, Hà Nội

Tác giả: Bùi Tuấn - VNU Media