Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

TTLV: Cảnh sắc văn hóa Nam bộ trong các phim truyện Cánh đồng hoang, Mùa len trâu và Cô Ba Sài Gòn

1. Họ và tên học viên: NGUYỄN THANH BÌNH

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 30/07/1985

4. Nơi sinh: xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

5. Quyết định công nhận học viên số: 3379/2017/QĐ-XHNV, ngày 19 tháng 12 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian học tập theo Quyết định Số 3674/QĐ-XHNV ngày 23 tháng 9 năm 2019 và Quyết định Số 542/QĐ-XHNV ngày 4 tháng 5 năm 2020.

7. Tên đề tài luận văn: Cảnh sắc văn hóa Nam bộ trong các phim truyện Cánh đồng hoang, Mùa len trâuCô Ba Sài Gòn.

8. Chuyên ngành: Lý luận, Lịch sử và Phê bình Điện ảnh - Truyền hình;    Mã số: 60210231

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Thái, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Qua nghiên cứu đề tài  “Cảnh sắc văn hóa Nam Bộ trong các phim truyện Cánh đồng hoang, Mùa len trâuCô Ba Sài Gòn” luận văn đã đạt được kết quả như sau:

- Những bộ phim Cánh đồng hoang, Mùa len trâuCô Ba Sài Gòn đẹp lộng lẫy và quyến rũ vì đã thể hiện được toàn bộ cảnh sắc vùng văn hóa Nam Bộ, vẻ đẹp của con người sống trong đó.

- Tính chân thực của một tác phẩm điện ảnh được thể hiện bằng ngôn ngữ đặc trưng của điện ảnh mà trong đó sự chân thật của bối cảnh thiên nhiên là quan trọng nhất.

- Một tác phẩm điện ảnh có giá trị chân thật về cảnh sắc thiên nhiên thì dễ cuốn hút người xem.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có)

- Các nghiên cứu của luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy về văn hóa trong nghệ thuật điện ảnh, biên kịch phim truyện.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

(liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian nếu có)

1. Full name : Nguyễn Thanh Bình                  2. Sex: Male

3. Date of birth: 30/07/1985                             4. Place of  birth: Vĩnh Long

5. Admission decision number:  No 3379/2017/QĐ-XHNV Dated: Dec 19th, 2017  of the Rector of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University

6. Changes in academic process: Extend the study time under Decision No. 3674 / QD-XHNV dated September 23, 2019 and Decision No. 542 / QD-XHNV on May 4, 2020

7. Official thesis title: The beauty of culture in Southern Area through movies such as “Canh dong hoang”, “Mua len trau” and “Co Ba Sai Gon”.

8. Major: Theory, History, and Criticism of Film and Television  .

9. Code: 60210231

10. Supervisors: Associate Professor. Doctor. Nguyễn Thị Minh Thái, University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

Through researching the subject Official thesis title: The beauty of culture in Southern Area through movies such as “Canh dong hoang”, “Mua len trau” and “Co Ba Sai Gon” the thesis has achieved the following results:

- The movies such as “Canh dong hoang”, “Mua len trau” and “Co Ba Sai Gon” are gorgeous and charming because they have shown the whole scenery of culture in Southern Area, the beauty of the people living in them.

- The authenticity of a cinematographic work is expressed in the specific language of cinema in which the truthfulness of the natural context is most important.

- A true cinematographic work of nature is easy to attract viewers.

12. Practical applicability: (if any)

- The dissertation's research can be used as a reference for teaching about culture in film arts. Script writer.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications:

(List them in chronological order)

Tác giả: ussh