Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

TTLV: Chùa tháp vùng núi thời Lý - Trần

1. Họ và tên học viên: Lý Đình Hoan                            2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 15/11/1995

4. Nơi sinh: Lào Cai

5. Quyết định công nhận học viên số: 3379/QĐ-XHNV-ĐT Ngày 19 tháng 12 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

Kéo dài thời gian đào tạo lần 1: 12/2019

Kéo dài thời gian đào tạo lần 2: 7/2020

7. Tên đề tài luận văn: Chùa tháp vùng núi thời Lý - Trần

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam; Mã số: 60220313

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Thị Thùy Lan - Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trình bày khái quát hoạt động xây dựng chùa tháp thời Lý - Trần nói chung. Tập hợp tư liệu, tài liệu liên quan để khắc họa lại lịch sử chùa tháp ở khu vực miền núi phía Bắc thế kỷ XI-XIV. Đồng thời bước đầu luận giải cách thức Phật giáo truyền bá, phát triển ở khu vực này và vai trò của nó trong việc xây dựng thể chế quân chủ tập quyền của các vương triều Lý và Trần, nước Đại Việt.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Góp phần bảo tồn, phát huy giá trị các di sản lịch sử và văn hóa ở khu vực miền núi. Tăng cường sự đoàn kết giữa miền xuôi và miền ngược. Là nguồn tài liệu phục vụ nghiên cứu và sử dụng cho đào tạo Sau đại học về Lịch sử Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Lịch sử vùng cao Việt Nam

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Lý Đình Hoan            2. Sex: Male

3. Date of birth: 15/11/1995            4. Place of birth: Lào Cai

5. Admission decision number: 3379/QĐ-XHNV-ĐT Dated 19/12/2017

6. Changes in academic process:

(List the forms of change and corresponding times)

Extension of training program time for the first time: 12/2019

Extension of training program time for a second time: 7/2020

7. Official thesis title:

Pagodas and Stupas in the Northern Upland Region under the Lý - Trần Dynasties

8. Major: Vietnamese History                 9. Code: 6022031310.

Supervisors: Do Thi Thuy Lan, PhD., University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

(Full name, academic title and degree)

10. Summary of the findings of the thesis: (Summarize them with stress on the new findings, if any)

Make an overview of the construction of the pagodas and stupas during the Lý - Trần period in general. Gathering source material and documents to depict the history of the pagodas and stupas in the the 11th -14th century Northern mountainous region of Đại Việt. At the same time, initially to explain how Buddhism spread and developed in the region and its role in implementing the strategy of building centralised imperial realm of the Lý and Trần dynasties.

11. Practical applicability, if any:

For the preservation and enhancement of historical and cultural heritages in the upland regions. To strengthen the solidarity between the lowlands and the upland regions. The reference for research and for graduate programs in Vietnamese history.

12. Further research directions, if any: History of upland regions in Vietnam

13. Thesis-related publications: