Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

TTLV: Kỹ năng tác nghiệp của nhà báo về ngân hàng trên báo điện tử hiện nay (Khảo sát báo Cần Thơ, báo Cà Mau, báo Sài Gòn Giải Phóng, từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2019)

1. Họ và tên học viên: Trương Việt Mỹ
2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 26/04/1992
4. Nơi sinh: huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau
5. Quyết định công nhận học viên: số 3617/2018/QĐ-XHNV, ngày 4/12/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có
7. Tên đề tài luận văn: Kỹ năng tác nghiệp của nhà báo về ngân hàng trên báo điện tử hiện nay (Khảo sát báo Cần Thơ, báo Cà Mau, báo Sài Gòn Giải Phóng, từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2019).
8. Chuyên ngành: Báo chí học                             Mã số: 8320101-01-UD
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đinh Văn Hường, Đại học Quốc gia Hà Nội.
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Báo chí nói chúng và bá chí phản ánh các vấn đề liên quan đến lĩnh vực ngân hàng nói riêng hiện đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ và ngày càng khẳng định hình ảnh, tiếng nói, vị thế của mình, cũng như đáp ứng nhu cầu đòi hỏi thông tin đối với công chúng. Báo chí kinh tế tại địa phương đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra diễn đàn, cũng như khởi xướng các chương trình hành động góp phần xây dựng một nền kinh tế tài chính tỉnh nhà lành mạnh.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có giá trị tham khảo về mặt thực tiễn về kỹ năng tác nghiệp về ngân hàng cho các cơ quan báo chí, nhà báo nói chung, các cơ quan báo chí và nhà báo trong toà soạn có báo điện tử nói riêng.
Thông qua việc tìm hiểu, phân tích, đánh giá ưu điểm và hạn chế về kỹ năng tác nghiệp của nhà báo về ngân hàng, luận văn cung cấp tài liệu tham khảo có cơ sở khoa học, góp phần giúp nhà báo có thêm kiến thức và rèn luyện kỹ năng tác nghiệp của mình.
Đối với các cơ quan báo chí, luận văn có ý nghĩa trong việc tham khảo sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà hoạt động truyền thông, được cung cấp thêm một số kiến thức chuyên môn sâu về ngân hàng, cũng như sự tác động của thông tin ngân hàng có ảnh hưởng gì đối với sự phát triển của đời sống kinh tế - xã hội.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:
1. Full name: Truong Viet My
2. Sex: Female
3. Date of birth: April 26, 1992
4. Place of birth: Dam Doi district, Ca Mau province.
5. Admission decision number: 3617/2018/QĐ-XHNV, Dated: December 4, 2018 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
6. Changes in academic process: Not at all
7. Official thesis title: Operational skills of journalists on banking on electronic newspapers today (Survey of Can Tho newspaper, Ca Mau newspaper, Saigon Giai Phong newspaper, from early 2017 to the end of 2019).
8. Major: Journalism   Code: 8320101-01-UD
9. Supervisors: Associate Professor Dr. Dinh Van Huong, Vietnam National University, Hanoi.
10. Practical applicability, if any: The press said that they and the media reflected issues related to the banking sector in particular, are undergoing strong changes and increasingly asserted their image, voice, position, as well as response the need for information to the public. Local economic press plays an important role in creating forums, as well as initiating action programs to contribute to building a healthy financial economy in the province.
11. Summary of the findings of the thesis: The dissertation has practical reference value on operational skills of banking for press agencies, journalists in general, press agencies and journalists in newsrooms with electronic newspapers in particular.
            Through studying, analyzing, and evaluating the advantages and limitations of operational skills of journalists in banking, the thesis provides scientific-based references, contributing to helping journalists gain more knowledge. awake and practice your professional skills.
            For press agencies, the dissertation is meant to be a useful reference for media activists, provided with some in-depth knowledge about banking, as well as What impact does the banking information have on the development of socio-economic life?
12. Further research directions, if any:
13. Thesis-related publications:

Tác giả: Vũ Ngà