Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

TTLV: Nhân vật và người kể chuyện trong tiểu thuyết của Thiên Sơn (qua Đại gia và Gió bụi đầy trời)

1. Họ và tên học viên: Lưu Lan Anh                                 2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 05/02/1993
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 2705/2020/QĐ-XHNV ngày 24/12/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)
7. Tên đề tài luận văn:
                Nhân vật và người kể chuyện trong tiểu thuyết của Thiên Sơn
                                       (qua Đại gia và Gió bụi đầy trời)
8. Chuyên ngành: Lý luận văn học;                       Mã số: 8229030.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đoàn Đức Phương, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Luận văn dựa vào các bài viết, phân tích, bình luận của những người đi trước, từ đó triển khai vấn đề để làm nổi bật các kiểu nhân vật và các dạng thức người kể chuyện trong tiểu thuyết của Thiên Sơn, trên cơ sở đó ghi nhận đóng góp của nhà văn với thể loại tiểu thuyết nói riêng và với văn xuôi Việt Nam đương đại nói chung.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Giá trị nhận thức, giá trị thẩm mỹ và giá trị giáo dục đều hội tụ trong bộ tiểu thuyết Đại gia và Gió bụi đầy trời của Thiên Sơn. Những tri thức về lịch sử, kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội trong tác phẩm chính là một nguồn tư liệu hữu ích cho độc giả.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu về bối cảnh, thời gian-không gian nghệ thuật trong Gió bụi đầy trời và các nhân vật điển hình khác (Tuấn, Lư, Trần Anh,…) trong Đại gia.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Luu Lan Anh.                              2. Sex: Female
3. Date of birth: 05/02/1993.                              4. Place of  birth: Ha Noi
5. Admission decision number: 2705/2020/QĐ-XHNV Dated 24/12/2020
6. Changes in academic process: Constant
(List the forms of change and corresponding times)
7. Official thesis title: Characters and narrators in Thien Son's novels (via The Giants and The Wind and Dust Filled the Sky)
8. Major: Literary theory      9. Code: 8229030.01
10. Supervisors: Associate Professor Doan Duc Phuong - Faculty of Literature - University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi
(Full name, academic title and degree)
11. Summary of the findings of the thesis: The thesis is based on the writings, analyzes and comments of the forerunners, thereby developing the problem to highlight the character types and narrator forms in Thien Son's novels, on the basis of which recognizes the writer's contribution to the novel genre in particular and to contemporary Vietnamese prose in general.
12. Practical applicability, if any: Cognitive value, aesthetic value and educational value all converge in Thien Son's novel series Dai Dai and The Wind and Dust Filled the Sky. The knowledge about history, economy, culture, politics and society in the work is a useful resource for readers.
13. Further research directions, if any: Research on the artistic context, time-space in Wind and dust filled the sky and other typical characters (Tuan, Lu, Tran Anh,...) in Dai Gia.
14. Thesis-related publications: unpublished

Tác giả: Hạnh Quỳnh