Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

TTLV: Truyền thông về ô nhiễm môi trường do sản xuất nông nghiệp trên các đài truyền thanh huyện ở Vĩnh Long

1. Họ và tên học viên: TRẦN ÁI XUÂN                         2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/01/1991

4. Nơi sinh: Châu Thành – Đồng Tháp

5. Quyết định công nhận học viên số: 3617/2018/QĐ-XHNV Ngày 4 tháng 12 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Truyền thông về ô nhiễm môi trường do sản xuất nông nghiệp trên các đài truyền thanh huyện ở Vĩnh Long

8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 8320101-01- UD

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái

Nghiên cứu và xử lý đề tài “Truyền thông về ô nhiễm môi trường do sản xuất nông nghiệp trên các đài truyền thanh huyện ở Vĩnh Long” mang lại kết quả như sau:

Luận văn đã đánh giá được những thành công, hạn chế trong việc truyền thông về ô nhiễm môi trường do sản xuất nông nghiệp trên ba đài truyền thanh huyện gồm: Bình Tân, Long Hồ và Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Thông qua 300 phiếu điều tra xã hội học và những số liệu thống kê của Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Vĩnh Long trong 5 năm (2015-2019), luận văn đã -phân tích và đánh giá một cách chân thực về thực trạng, nguyên nhân ô nhiễm môi trường do sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Vĩnh Long.

Qua đó, luận văn đề xuất nhóm giải pháp tích cực giúp nâng cao chất lượng truyền thông về ô nhiễm môi trường do sản xuất nông nghiệp, giúp các đài truyền thanh huyện không chỉ ở ba đài khảo sát mà còn ở các đài truyền thanh huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những nghiên cứu trong luận văn có thể làm cơ sở giúp các cấp lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo các Đài, đội ngũ phóng viên, biên tập viên và người dân hiểu sâu sắc hơn về thực trạng ô nhiễm môi trường do sản xuất nông nghiệp ở địa phương mình. Từ đó, có chủ trương, cơ chế chính sách, giải pháp thích hợp trong việc tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay bảo vệ môi trường sống ngày càng trong lành và thân thiện hơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name : TRAN AI XUAN

2. Sex: Female

3. Date of birth: January 7th, 1991

4. Place of  birth: Chau Thanh district – Dong Thap province

5. Admission decision number: 3617/2018/QĐ-XHNV, December 4th 2018 by President of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Communication about the Environmental Pollution from the Agricultural Production of the District Radio Stations

8. Major: Journalism                       Code: 8320101-01-UD

9. Supervisors: Assoc. Prof. Ph.D NGUYEN THI MINH THAI

10. Summary of the findings of the thesis: Research on the topic "Communication on environmental pollution caused by agricultural production on district radio stations in Vinh Long" brings the following results:

The thesis assesses the successes and limitations in communication about environmental pollution caused by agricultural production on district radio stations in Vinh Long province.

Through specific statistics in 5 years (2015-2019), the thesis truly reflects the current situation and causes of environmental pollution caused by agricultural production in Vinh Long province as well as activities. Communication on this issue at present district radio stations.

Thereby, the author proposes a group of positive solutions to help improve the communication quality of environmental pollution caused by agricultural production, helping district radio stations in Vinh Long to have a more effective communication method in the period. next time.

11. Practical applicability, if any: The researches in the thesis can serve as the basis to help leaders, managers in general and the party committee, local authorities, reporters, editors, TV station leaders, and people to understand more deeply about the situation of environmental pollution caused by agricultural production in their locality. Since then, there are suitable policies, mechanisms, and solutions in propagating and mobilizing all classes of people to join hands in protecting a cleaner and more friendly living environment.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No