Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

TTLV: Tư tưởng triết học chính trị - xã hội của M.T. Cicero trong tác phẩm “Bàn về chính quyền”

1. Họ và tên học viên:     LÊ THỊ VÂN ANH                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/05/1995

4. Nơi sinh: Điện Biên

5. Quyết định công nhận học viên số 3379/2017/QĐ-XHNV Ngày 19 tháng 12 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng triết học chính trị - xã hội của M.T. Cicero trong tác phẩm “Bàn về chính quyền”

8. Chuyên ngành: Triết học                                      9. Mã số: 60.22.03.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – cán bộ Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ nhất, trình bày điều kiện, tiền đề ra đời tư tưởng triết học chính trị - xã hội của M.T.Cicero và giới thiệu khái quát về tác phẩm “Bàn về chính quyền”.

Thứ hai, phân tích làm rõ những nội dung cơ bản của tư tưởng triết học chính trị - xã hội của Cicero như: Quan niệm về các hình thức chính quyền cơ bản; về nhà nước lý tưởng; về vai trò của nghệ thuật hùng biện trong chính trị.

Thứ ba, đưa ra đánh giá về giá trị và hạn chế của tư tưởng triết học chính trị - xã hội của M.T.Cicero trong tác phẩm “Bàn về chính quyền”.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Đề tài có thể làm tài liệu tham khảo cho những ai muốn tìm hiểu và nghiên cứu về triết học Hy Lạp – La Mã cổ đại nói chung và tư tưởng triết học của M.T. Cicero nói riêng.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu về tư tưởng triết học của M.T.Cicero

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name:         LE THI VAN ANH                          2. Sex: Female

3. Date of birth: 25.May.1995

4. Place of birth: Dien Bien

5. Admission decision number: 3379/2017/QĐ-XHNV. Dated: 19.Dec.2017

6. Changing in academic process: No

7. Official thesis title: The Political and social philosophical imagine of M.T. Cicero in his creation "On government"

8. Major: Philosophy                                   9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Assoc. Prof, PhD. Nguyen Thi Thanh Huyen – lecturer of University of Social Science and Humanities, VNU

11. Summary of the findings of the thesis:

Firstly, presents to conditions and premise of M.T.Cicero's the Political and social philosophical. Introduces an overview of the creation "On government".

The second, analyse the basic contents of Cicero's Cicero's the Political and social philosophical

Finally, make an assessment of the value and limitations of M.T.Cicero's the Political and social philosophical thought in his creation "On government".

12. Practical applicability: The topic be used as a reference data for those who want to research about ancient Greek-Roman philosophy in general and philosophy of M.T. Cicero in particular.

13. Direction researching: Continue to study the philosophical thought of M.T.Cicero.

14. Thesis-related publications: No

Tác giả: ussh