Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

TTLV: Du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình qua con mắt của khách du lịch Hàn Quốc

1. Họ và tên học viên: KIM MINYOUNG                                           2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 13 / 09 / 1990
4. Nơi sinh: Hàn Quốc
5. Quyết định công nhận học viên số: 4224/QĐ-XHNV-ĐT Ngày 08 tháng 11 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn (tháng 11/2021 – tháng 5/2022)
7. Tên đề tài luận văn: Du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình qua con mắt của khách du lịch Hàn Quốc
8. Chuyên ngành: Việt Nam học   ; Mã số: 8310630.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Phương Anh – Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn nghiên cứu về du lịch sinh thái Tràng An -  Ninh Bình qua con mắt của khách du lịch Hàn Quốc. Tác giả lần đầu tiên trình bày khái niệm và khung lý thuyết về du lịch sinh thái. Sau đó, luận văn đã nghiên cứu về những đặc trưng của khu du lịch sinh thái Tràng An – Ninh Bình. Đồng thời, luận văn đã phân tích những ưu điểm và nhược điểm của du lịch sinh thái của Tràng An – Ninh Bình về 5 phương diện (khả năng tiếp cận điểm đến, sức hấp dẫn tài nguyên du lịch, tiện nghi, cơ sở lưu trú thái độ phục vụ) và SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức). Thông qua việc phân tích này, luận văn đã cố gắng rút ra những nội dung có thể đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịchTràng An – Ninh Bình trong tương lai.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn (nếu có): Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể sử dụng làm một tài liệu tham khảo, tư liệu nghiên cứu cho những người liên quan đến du lịch Tràng An – Ninh Bình bao gồm các cán bộ quản lý du lịch, sinh viên và học viên chuyên ngành Du lịch. Đồng thời đề tài cũng có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo khi xây dựng chính sách liên quan đến du lịch của tỉnh Ninh Bình.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo (nếu có): Không có
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn (liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian nếu có ): Không có

1. Full name: KIM MINYOUNG                                 2. Sex: Female
3. Date of birth: 13 / 09 / 1990                            4. Place of birth: South Korea
5. Admission decision number: 4224/QĐ-XHNV-ĐT Dated 08/11/2019
6. Changes in academic process: Extension of thesis preparation from November 2021 to May 2022 (6 months)
7. Official thesis title: Trang An, Ninh Binh eco-tourism through the eyes of Korean tourists
8. Major: Vietnamese Studies                        9. Code: 8310630.01
10. Supervisors: PhD. Nguyen Thi Phuong Anh, Faculty of Vietnamese Studies and language - University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University
11. Summary of the findings of the thesis: The thesis studied Trang An - Ninh Binh eco-tourism through the eyes of Korean tourists. The writer first described the concept and theoretical framework of eco-tourism. Subsequently, the thesis studied the characteristics of Trang An - Ninh Binh eco-tourism area. At the same time, the thesis has analyzed the advantages and disadvantages of ecotourism of Trang An - Ninh Binh in terms of 5 aspects (Accessibility, Attraction, Amenity, Accommodation, Awareness) and SWOT (Strengths, Weaknesses, Opportunities, Threats). Through this analysis, the thesis attempted to derive content that can contribute to the development of the eco-tourism industry in Trang An - Ninh Binh in Vietnam in the future.
(Summarize them with stress on the new findings, if any)
12. Practical applicability, if any: The research results of the thesis can be used as reference materials and research materials for those involved in Trang An – Ninh Binh tourism including government official, students and graduate students related to Tourism. At the same time, thesis can also be used as a reference material when planning the Ninh Binh's tourism policy.
13. Further research directions, if any: None
14. Thesis-related publications: None