Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

TTLV: Thông điệp về văn hóa đọc trên báo điện tử

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Kim Ngân                          2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 10/11/1982
4. Nơi sinh: Quảng Ninh
5. Quyết định công nhận học viên số:3953/QĐ-XHNV  Ngày 14 tháng 10 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Thông điệp về văn hóa đọc trên báo điện tử
8. Chuyên ngành: Báo chí học Định hướng ứng dụng ; Mã số: 8320101_01_UD
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Phạm Hải Chung- Giảng viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông - Trường ĐH Khoa học và Xá hội nhân văn- ĐH Quốc Gia Hà Nội
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở hệ thống hoá một số vấn đề lý luận liên quan đến những khái niệm về truyền thông thông điệp và văn hóa đọc. Luận văn đã phân tích nội dung và hình thức thông điệp về văn hóa đọc trên báo điện tử. Đồng thời, chỉ ra lợi thế, đặc điểm vai trò, của báo điện tử với thông điệp văn hóa đọc, từ đó đưa ra một số khuyến nghị, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả truyền thông thông điệp về văn hóa đọc trên báo điện tử.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn có ý nghĩa đối với hai nhóm ngành: thứ nhất là các cơ quan quản lý báo chí, truyền thông, cơ quan báo chí truyền thông nói chung và cơ quan báo điện tử nói riêng trong việc định hướng và thực hiện các công tác truyền thông thông điệp văn hóa đọc sao cho có hiệu quả đến với cộng đồng. Thứ hai là các cơ quan đơn vị xuất bản và phát hành các ấn phẩm văn hóa đọc một cách hiệu quả nhất đến với độc giả.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name: Nguyen Thi Kim Ngan                            2. Sex: Female
3. Date of birth: 10/11/1982.                                        4. Place of  birth: Quảng Ninh
5. Admission decision number: 3953/QĐ-XHNV  Dated 14/10/2019
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: Message about reading culture in online newspapers
8. Major: Application orientation journalism                         9. Code: 8320101_01_UD
10. Supervisors: Dr. Pham Hai Chung- Lecturer at School of Journalism and communication - University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi
11. Summary of the findings of the thesis: On the basis of systematizing a number of theoretical issues related to the concepts of communication message and reading culture. The thesis analyses the content and form of messages about reading culture on online newspapers. At the same time, the thesis indicates the advantages, features, and roles of electronic newspapers in conveying message about reading culture, from which to make some recommendations and propose solutions to improve the quality of effective communication message about reading culture for online newspapers.
12. Practical applicability: The thesis can be the reference for to two related groups: the media management authorities, the media and communication agencies in general and the online newspapers in particular; And publishing agencies and publishing houses of reading cultural publications.
13. Further research directions:  No
14. Thesis-related publications: No