Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Đại hội chi bộ Khoa Quốc tế học: Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022

Đại hội chi bộ Khoa Quốc tế học nhiệm kỳ 2020-2022 đã diễn ra ngày 12/5 vừa qua.
Đại hội chi bộ Khoa Quốc tế học:  Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022

Đến dự Đại hội chi bộ của Khoa có đồng chí Nguyễn Văn Kim - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vũ Văn Quân - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban chuyên môn.

Thay mặt đoàn Chủ tịch, đồng chí Hoàng Khắc Nam - Bí thư chi bộ Khoa Quốc tế học đã trình bày Báo cáo Chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020 và nêu phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường; xác định vai trò là hạt nhân lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị nhiệm kỳ qua, Chi ủy Chi bộ Khoa Quốc tế học đã cùng với tập thể đơn vị, cán bộ, đảng viên, viên chức phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ đã đề ra. Bên cạnh đó, Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022.

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã nghe trình bày dự thảo và thảo luận, góp ý về Báo cáo chính trị trình tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV nhiệm kỳ 2020-2025 và 04 bản tóm tắt Văn kiện trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đại hội nhất trí cao với kết quả thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Kim - Bí thư Đảng ủy Nhà trường đã ghi nhận và hoan nghênh những thành tựu mà chi bộ Khoa Quốc tế học đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Kim nhấn mạnh những thành tích nổi bật của chi bộ: hoạt động đào tạo sau đại học duy trì được số lượng học viên, nghiên cứu sinh cao; số lượng cán bộ không đông nhưng vai trò, chất lượng nghiên cứu của nhiều cán bộ giảng viên được đánh giá cao trong cộng đồng khoa học; công tác tổ chức và đào tạo cán bộ của chi bộ được thực hiện bài bản, chi bộ cũng đã hoàn thiện được cấu trúc đào tạo tại đơn vị.

Cơ bản nhất trí với phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2022 của Chi bộ, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Kim đề nghị ngay sau Đại hội, Chi bộ cần xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội một cách chi tiết, thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Văn Kim cũng đề nghị chi bộ Khoa Quốc tế học cần quan tâm đến các nhiệm vụ: tập trung lãnh đạo các mặt hoạt động sâu sát hơn nữa; làm tốt công tác phát triển Đảng; có chiến lược, xác định cơ hội và tập trung chuẩn hóa học hàm, học vị của đội ngũ cán bộ để khẳng định hơn nữa vai trò, vị trí của đơn vị trong lĩnh vực khoa học nghiên cứu về quan hệ quốc tế; phát huy hơn nữa những ý tưởng nghiên cứu hay, sáng tạo, phương pháp nghiên cứu tốt từ nghiên cứu sinh, học viên cao học; chọn lọc các vấn đề nghiên cứu hấp dẫn, cập nhật, hiện đại và mang tính ứng dụng để xây dựng những nghiên cứu mang tính cộng đồng...

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ bằng hình thức bỏ phiếu kín và ra mắt Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 02 thành viên. Theo đó, đồng chí Hoàng Khắc Nam được tín nhiệm bầu lại giữ chức Bí thư Chi bộ và đồng chí Ngô Tuấn Thắng giữ chức Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Đại hội đã bầu ra 04 đảng viên chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ 28 và thông qua Nghị quyết Đại hội. 100% đảng viên tán thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Phát biểu khi ra mắt chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Bí thư chi bộ Hoàng Khắc Nam đã cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội, bày tỏ tin tưởng rằng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường cùng truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo của tập thể đảng viên trong đơn vị, chi bộ sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Khắc Nam kêu gọi tất cả cán bộ, đảng viên ra sức phấn đấu, thi đua lập thành tích, góp phần thiết thực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra.

Tác giả: Chi bộ Khoa Quốc tế học