Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Công đoàn Trường thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình

Phát huy đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ, đoàn công tác Công đoàn Trường đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng tại Nho Quan, Ninh Bình sáng 24/7.
Công đoàn Trường thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình

Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV và đại diện Hội cựu chiến binh Trường đã tặng 2 thùng quà, 10 suất quà cho các đồng chí thương binh nặng và 10 triệu đồng tiền mặt cho Trung tâm.

Trung tâm điều dưỡng Nho Quan, Ninh Bình thành lập từ năm 1965, đã đón điều dưỡng hơn 2000 lượt thương bệnh binh nặng, mất trên 80% sức khỏe. Hiện nay, có 138 người là đối tượng thương bệnh binh và con em, đối tượng bảo trợ xã hội đặc biệt khó khăn điều trị tại đây.

Ghi nhận trong chuyến đi thăm,cô giáo Nguyễn Phương Liên (CĐ Khoa Văn học) xúc động viết:

Gửi lại thanh xuân giữa lửa đỏ chiến trường

Gửi lại tình yêu nơi cây đa bến nước

Gửi thế hệ mai sau cả trời mộng ước

Chỉ giữ cho mình một nỗi nhớ tinh khôi.

Nhớ những ngày điếu thuốc cũng chia đôi

Bài hát hành quân nối tình đồng chí

Nhớ năm tháng chiến hào luyện thành chí khí

Để bây giờ nghị lực cháy trong tim

Chiến tranh qua rồi, tiếng súng đã im?

Trong ký ức, mảnh đạn còn nhức nhối

Phượng đỏ ơi, vô tư mà toả bóng

Tháng bảy bây giờ ngân tiếng hát tri ân.

Một số hình ảnh trong chuyến đi

Tác giả: Sơn Minh