Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Cống hiến không ngừng cho sự phát triển ngành tiếng Việt tại Đài Loan

Là cựu sinh viên K45 ngành Ngôn ngữ học, sau 17 năm, TS. Trần Lan đã trở thành giảng viên dạy tiếng Việt nổi tiếng tại Đại học Cao Hùng (Đài Loan). Năm 2020, với những đóng góp nổi bật của chị cho việc phát triển giảng dạy tiếng Việt tại Đài Loan, chị vinh dự được Chính phủ Đài Loan cấp quốc tịch theo diện chuyên gia. Chị chia sẻ: tôi yêu công việc hiện tại vì nhờ đó mà tôi đã góp phần đưa được cái hay, cái đẹp của tiếng Việt và văn hoá dân tộc lan toả rộng rãi đến với bạn bè quốc tế. Và càng tự hào hơn khi nhờ công việc này, tôi lại có cơ hội được kết nối, học hỏi và hợp tác cùng với các thầy cô của mình ở Khoa Ngôn ngữ học - nơi đã giúp tôi trưởng thành và có được ngày hôm nay.
nganh TiengViet7

nganh TiengViet8