Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Chùm ảnh: Ngày đầu tiên đăng kí môn học qua mạng

Hôm nay, 18/6/2008, gần 190 sinh viên đầu tiên của khoá 2007 đã hoàn thành việc đăng kí môn học học kì I (năm học 2008-2009).

Chùm ảnh: Ngày đầu tiên đăng kí môn học qua mạng

Năm học 2007-2008, Trường ĐHKHXH&NV bắt đầu áp dụng phương thức đào tạo tín chỉ cho sinh viên năm thứ nhất (khoá QH-2007). Tuy nhiên, việc đăng kí môn học vẫn phải thực hiện theo phương pháp thủ công. Sau nhiều tháng chuẩn bị, đến thời điểm này Nhà trường đã có đủ điều kiện kĩ thuật để cho sinh viên tự đăng kí môn học qua mạng nội bộ.

Theo kế hoạch của Phòng Đào tạo, thời gian đăng kí là từ ngày 18 đến 30 tháng 6 năm 2008 cho tổng số gần 1400 sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh về sự kiện này.

Buổi sáng, có khá đông sinh viên đứng đợi trước cửa phòng Internet Trao đổi kinh nghiệm đăng kí trong khi chờ đến lượt Mặc dù đã sắp hết năm thứ nhất, nhưng nhiều sinh viên vẫn tỏ ra rụt rè khi bước vào phòng máy
Trong phòng gần như không còn máy nào trống Chăm chú nhập các lựa chọn đã chuẩn bị sẵn Nhưng không phải lúc nào cũng suôn sẻ, phải nhờ bạn khác thôi
Hình như con chuột máy tính hơi khó sử dụngCác tình nguyện viên luôn sẵn sàng giúp đỡ Rất ít khi có đến 3 bạn nam ngồi cạnh nhau như thế này
Bạn nam này có vẻ hơi mất tự nhiên trước sự giúp đỡ nhiệt tình của một bạn khác giới Đến lượt chuyên viên Phòng Đào tạo vào cuộc Nhiều vấn đề nảy sinh, chuyên viên Phòng Đào tạo phải nhờ đến sự tư vấn của tác giả phần mềm
Cuối cùng cũng in được thời khoá biểu Sau khi đăng kí, SV phải in 2 bảng TKB, kí tên và nộp cho Phòng Đào tạo một bản Buổi chiều, số lượng đăng kí ít hơn nhiều so với buổi sáng. Thỉnh thoảng mới có một SV đến.

Tác giả: lngt