Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn TOEIC

Ngày 17/11/2012, Trường ĐHKHXH&NV hợp tác cùng Học viện Anh ngữ quốc tế AMA đã tổ chức buổi thi đầu tiên trong kì thi đánh giá năng lực Tiếng Anh. 421 sinh viên thuộc 4 chương trình đào tạo chất lượng cao và Khoa Du lịch học đã trải qua 120 phút làm bài thi. Đề thi có dạng TOEIC chuẩn của IIG Việt Nam. TS Nghiêm Xuân Huy (Phó Giám đốc TT Đảm bảo chất lượng đào tạo, Tổ trưởng Tổ Tư vấn Đào tạo) cho biết: Mục đích của kì thi này trước hết đối với sinh viên đó là giúp sinh viên biết được trình độ tiếng Anh của mình dựa trên một chuẩn quốc tế. Sau đó, qua kết quả kì thi này, Nhà trường sẽ có nhìn nhận khách quan hơn cũng như những thay đổi, điều chỉnh cần thiết trong việc đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên. Mục đích cuối cùng là tìm ra những gương mặt sinh viên triển vọng để cấp học bổng Tiếng Anh. Đề thi liên quan đến các tình huống hằng ngày trong công việc và cuộc sống thường nhật, trong đó đặc biệt chú ý đến kiến thức và vốn từ vựng liên quan đến các vấn đề Kinh tế, Kế toán - Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng,... Độ khó của bài thi sẽ tăng dần trong từng phần. Đối với sinh viên, đây là kì thi mang tính chất tự đánh giá trình độ bản thân, được quy chiếu trên hệ chuẩn TOEIC. Vì vậy, dù chương trình đào tạo theo chuẩn Châu Âu thì thực chất năng lực của sinh viên vẫn được bộc lộ qua kì thi này. Dự kiến sau 5 ngày thi sẽ có kết quả chính thức. Ngay sau đó Tổ Tư vấn và hỗ trợ đào tạo sẽ có kế hoạch tư vấn cho những sinh viên có nhu cầu. Sau 4 đợt thi sẽ có 8 suất học bổng tiếng Anh khoá Real TOEIC của Học viện Anh ngữ quốc tế AMA tổ chức được trao cho những sinh viên có kết quả cao. Theo lịch trình, 24/11/2012 sinh viên ngành Ngôn ngữ học và Đông phương học sẽ tham gia thi đợt tiếp theo. Các ngành Báo chí, Việt Nam học, Chính trị học, Quốc tế học thi vào đợt cuối học kì I, ngày 26/01/2013.

Tác giả: admin