Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Hội thảo khoa học “Kịch “Nợ non sông” với những vấn đề của thể tài bi kịch lịch sử”

Xuất phát từ yêu cầu, mục tiêu nghiên cứu và giảng dạy lý thuyết thể loại kịch và là cơ sở cho việc nâng cao chất lượng đào tạo ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hóa Nghệ thuật của Trường tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Kịch Nợ Non Sông với những vấn đề của thể tài bi kịch lịch sử”. Hội thảo có sự tham gia của các tên tuổi như GS. Hà Minh Đức, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp...

-  Giới thiệu tập kịch bản Nợ Non Sông (của Phạm Quang Long)

-  Thảo luận một số vấn đề xung quanh việc công diễn vởi kịch Nợ Non Sông

-  Trình diễn minh họa một số trích đoạn kịch của các nghệ sỹ đoàn Cải lương Chuông vàng Hà Nội-  Trao đổi các vấn đề về bản chất, đặc trưng và sự vận động, phát triển của các thể tài:  kịch lịch sử, tiểu thuyết lịch sử, bi kịch trong đời sống văn học và sân khấu Việt Nam đương đại.

Bìa cuốn sách "Nợ non sông" của tác giả Phạm Quang Long

2. Ngôn ngữ: Tiếng Việt

3. Thời gian: từ 8h đến 11h 30 (thứ 3) ngày 17/6/2014

4. Địa điểm: Hội trường tầng 8, nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. 336. Nguyễn Trãi , Thanh Xuân, Hà Nội

Mọi thông tin xin liên hệ với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng văn hóa nghệ thuật, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam; Điện thoại: 0903403124; địa chỉ email: <pthung01@yahoo.com>.

Tác giả: Thanh Hà