Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Kế hoạch công tác tháng 12 năm 2010

Phiên họp giao ban toàn trường do Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Văn Khánh chủ trì đã diễn ra vào ngày 01/12/2010 . Đánh giá chung của Hiệu trưởng về tình hình thực hiện công tác tháng 11 các đơn vị đã hoàn thành các công việc chính theo kế hoạch. Hiệu trưởng cũng nêu rõ một số công việc chưa hoàn thành hoặc đã triển khai nhưng còn chậm tiến độ đó là: Chưa tổ chức được Hội nghị về công tác người dùng phần mềm quản lí đào tạo; Việc thu học phí hệ VLVH mở tại các địa phương, học phí sau đại học liên kết với TP. Hồ Chí Minh và thanh toán các khoản kinh phí của nhiệm vụ chiến lược chậm so với kế hoạch. Về công tác trọng tâm trong tháng 12 năm 2010 Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh một số công tác như sau: Công tác Đảng, tổ chức, tuyên huấn, đoàn thể: Tiến hành tổ chức đánh giá chất lượng chi bộ và đảng viên năm 2010; tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên ưu tú.Cùng với đó triển khai tổng kết việc thực hiện Sáu chương trình hướng tới chuẩn hoá, hiện đại hoá các hoạt động của nhà trường giai đoạn 2003 – 2010. Và một số công việc cụ thể khác: Hoàn thành việc điều chỉnh Quy chế chi tiêu nội bộ; Hoàn thành việc phân loại lao động hưởng thu nhập tăng thêm năm 2010; Triển khai việc xét khen thưởng đợt 1 năm 2011. Công tác đào tạo, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra: Sớm triển khai ban hành một số hướng dẫn, quy định cụ thể: Hướng dẫn thực hiện Quy chế đào tạo đại học ở ĐHQGHN, Quy định tạm thời về quản lí đào tạo hệ cử nhân cho sinh viên người nước ngoài, Quy định tạm thời về việc mời giảng viên là người nước ngoài. Đồng thời tổ chức đăng kí môn học học kì II; tổ chức thi học kì I; Tổ chức Hội nghị cấp Trường tổng kết 4 năm đào tạo tín chỉ; Xét trợ cấp thường xuyên cho sinh viên. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: Trong tháng này Nhà trường sẽ tổ chức các hội thảo quốc tế: Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc phục vụ phát triển bền vững, Nghiên cứu Việt Nam: Tiếp cận liên ngành trong bối cảnh toàn cầu hoá và phối hợp tổ chức Hội thảo kỉ niệm 150 năm ngày sinh đại văn hào Nga Lev Tonstoi. Bên cạnh đó nhiều hoạt động khác sẽ diễn ra: Tổng kết tuyển sinh sau đại học năm 2010 và công tác đào tạo sau đại học khoá QH-2007-X; Xét tốt nghiệp và đề nghị ĐHQGHN cấp phôi bằng thạc sĩ cho học viên cao học khoá QH-2007-X; Thông báo tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2011; Tổ chức toạ đàm với một số trường đại học trong khu vực về việc xây dựng khung chương trình đào tạo quốc tế ngành Đông Nam Á học. Công tác hành chính, quản trị và tài chính: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án cải tạo nhà H và trang bị ban đầu của Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí – Truyền thông; Thu hồi nợ tạm ứng; Lập báo cáo tài chính quý 4. Hiệu trưởng đặc biệt lưu ý các đơn vị cần thực hiện ngay một số công việc cụ thể như sau: - Phòng Chính trị và Công tác sinh viên cần có chiến lược tạo dựng mạng lưới cựu sinh viên, xây dựng quỹ ủng hộ cho sinh viên và các hoạt động của Nhà trường. - Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo Sau đại học tổ chức đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ chiến lược tại trường và xây dựng đề án phát triển một số ngành mới. - Phòng Tổ chức cán bộ có kế hoạch tổ chức Hội nghị cán bộ trẻ; Phòng Đào tạo Sau đại học tổ chức Hội nghị của học viên cao học và nghiên cứu sinh. - Phòng Hành chính -Quản trị tổ chức khảo sát và có kế hoạch nâng cấp hệ thống mạng và tốc độ đường truyền Internet. - Thủ trưởng các đơn vị, bí thư các chi bộ: Tổ chức việc đánh giá Sáu chương trình tiến tới chuẩn hoá và hiện đại hoá các hoạt động của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn giai đoạn 2003 – 2010 và gửi báo cáo về trường đúng hạn. Đồng thời thủ trưởng các đơn vị tham dự đầy đủ và cử cán bộ tham gia các hoạt động, sự kiện chung của Nhà trường; Quan tâm hơn nữa đến công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên; Hoàn thành việc đánh giá chi bộ và đảng viên trước 15/01/2011; Hoàn thành hồ sơ xét khen thưởng đợt 1 năm 2011 trước 15/01/2011.

Tác giả: admin