Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG SINH VIÊN NHÂN VĂN

“USSH’s Got Talent 2014”

1. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Cuộc thi được tổ chức với mục đích quan trọng nhất là tạo sân chơi cho các bạn sinh viên có cơ hội được thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình, qua đó học hỏi thêm được nhiều kĩ năng, làm quen với các hoạt động Đoàn thể trong môi trường Đại học.

- Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo môi trường giao lưu giữa các sinh viên, vừa làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần vừa tôn vinh tình cảm thầy trò, tinh thần đoàn kết cùng lao động và học tập chung tay xây dựng Nhà trường không ngừng phát triển.

- Là một cuộc thi mang tính mới lạ, nhưng thực tế và hấp dẫn với các bạn sinh viên, nơi gặp gỡ của giới truyền thông, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và sinh viên quan tâm tới chương trình này.

- Tiếp tục phát huy thành công của Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên Nhân văn “USSH’s Got Talent 2010” và các cuộc thi Tài năng tân sinh viên K56, K57; tạo cơ sở để tổ chức cuộc thi mang tính thường niên.

2. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC CUỘC THI

2.1 Thời gian

- Cuộc thi gồm có 2 giai đoạn: sơ loại và chung kết

- Dự kiến: + Vòng sơ loại: 16h00 ngày 16/9/2014

+ Vòng chung kết: 19h00 ngày 27/9/2014

2.2 Địa điểm

- Vòng sơ loại: Hội trường tầng 8 nhà E

- Vòng chung kết: Sân khấu ngoài trời

3. THỂ LỆ CUỘC THI

3.1. Đối tượng dự thi: Sinh viên các khóa thuộc hệ đào tạo chính quy, bao gồm cả sinh viên người nước ngoài.

3.2. Hình thức dự thi

- Ban tổ chức khuyến khích tất cả các hình thức tham gia như múa, hát, nhảy, dẫn chương trình, diễn xuất, biểu diễn nhạc cụ, ảo thuật,… Các tiết mục có tính chất mới lạ, sáng tạo với nội dung phong phú.

- Các hình thức trình diễn thuộc danh mục cấm biểu diễn của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, không phù hợp với thuần phong mĩ tục và đạo đức người Việt Nam không được tham gia dự thi.

3.3. Thời gian cho mỗi phần thi

- Mỗi thí sinh có từ 3 đến 5 phút thể hiện phần thi của mình, không tính thời gian chuẩn bị (quá 1 phút sẽ bị trừ 5 điểm/mỗi phút vào điểm trung bình của phần thi đó).

- Thí sinh vắng mặt hoặc đến muộn mà không có sự cho phép của Ban tổ chức sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

3.4. Điểm số

- Ban tổ chức có trách nhiệm mời Ban giám khảo là những người có chuyên môn và uy tín để đánh giá cho điểm.

- Tổng điểm của mỗi phần thi của thí sinh là 30 điểm bao gồm các tiêu chí: nội dung, hình thức và phong cách.

- Ban giám khảo có thể tùy vào hình thức phần tham gia dự thi để quyết định cộng thêm điểm cho thí sinh.

- Tất cả những vấn đề về điểm số do Ban giám khảo quyết định và chịu trách nhiệm.

3.5. Cách thức đăng ký tham gia sơ loại

Sinh viên tham gia cuộc thi có thể đăng ký theo 02 cách sau:

- Đăng ký với chi hội trưởng. Liên chi hội có trách nhiệm tập hợp danh sách sinh viên đăng ký tham gia (theo mẫu gửi kèm) và nộp cho Ban tổ chức cuộc thi vào email vpdoanhoinhanvan@gmail.com trước 16h00 ngày 12/9/2014.

- Đăng ký bằng google form qua fanpage của cuộc thi.

- Đăng ký trực tiếp với Ban Tổ chức tại Vòng sơ loại của cuộc thi.

Lưu ý dành cho thí sinh sử dụng beat nhạc:

+ Đối với thí sinh đăng ký với chi hội trưởng: Liên chi hội tập hợp beat nhạc và gửi kèm danh sách đăng ký cho Ban tổ chức;

+ Đối với các thí sinh đăng ký qua googleform: gửi beat nhạc qua email vpdoanhoinhanvan@gmail.com;

+ Đối với các thí sinh đăng ký trực tiếp tại Vòng sơ loại: copy beat nhạc tại bàn đăng ký cho Ban tổ chức.

3.6. Hình thức tập luyện cho Vòng chung kết

- Các thí sinh bước vào vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức tư vấn về nội dung tiết mục, hình thức biểu diễn để hoàn thành thật tốt bài thi của mình.

- Các thí sinh sẽ được chia nhóm luyện tập theo tiêu chí cùng hình thức dự thi và có nhân vật tư vấn thích hợp.

4. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 01 giải vàng : trị giá  1.000.000đ + cúp + giấy chứng nhận

- 01 giải bạc: trị giá 500.000đ + giấy chứng nhận

- 02 giải pha lê : trị giá 200.000đ/giải + giấy chứng nhận

- 01 giải triển vọng : trị giá 100.000đ + giấy chứng nhận

- Ngoài ra tất cả các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ nhận được giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

5. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Hội Sinh viên trường chỉ đạo tổ chức cuộc thi.

- Liên chi hội phối hợp tuyên truyền, quảng bá tới toàn thể sinh viên đơn vị mình, đặc biệt là sinh viên K59.

- Mỗi Liên chi hội cử 01 đồng chí trong Ban Chấp hành trực tiếp phụ trách sinh viên tham gia cuộc thi của đơn vị mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Đ/c Trần Hoàng Mỹ Linh, SĐT: 01666246370./.

Tác giả: ussh