Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Khai giảng các lớp đào tạo liên kết quốc tế năm học 2009 - 2010

Sáng nay, 11/11, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo liên kết quốc tế ngành Quản lí du lịch và Quản lí hành chính công năm học 2009 - 2010.

Khai giảng các lớp đào tạo liên kết quốc tế năm học 2009 - 2010

Đây là khoá học đầu tiên trong khuôn khổ chương trình đào tạo hợp tác liên kết quốc tế giữa Trường ĐHKHXH&NV và Đại học Quảng Tây (Trung Quốc).

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn: Nhà trường coi chương trình này sẽ là một hướng ưu tiên phát triển trong tương lai. (Ảnh: NA/USSH)

PGS. TS. Phạm Trọng Quát - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN - đã tham dự lễ khai giảng. Các đại diện về phía Đại học Quảng Tây có ông Diêm Thế Bình - Viện trưởng Học viện Thương mại, ông Vi Nhật Bình - Bí thư Học viện Quản lí Công cộng, ông Lí Gia Quân - Phó phòng QHQT, Đại học Quảng Tây.

PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV - phát biểu: Đây là khoá sinh viên đầu tiên của Trường được đào tạo theo hình thức hợp tác song phương 2+2. Sinh viên tốt nghiệp sẽ vừa có kiến thức về ngoại ngữ, vừa có kiến thức chuyên môn. Nhà trường kì vọng vào hiệu quả đào tạo của chương trình này và coi đây sẽ là một hướng ưu tiên phát triển trong tương lai. Với trường Đại học Quảng Tây, một đối tác có uy tín, nhiều tiềm năng trong đào tạo, giảng dạy, Nhà trường cũng mong tiếp tục hợp tác lâu dài trong những chương trình hợp tác lớn hơn với nhiều hình thức đa dạng hơn.

Ông Diêm Thế Bình - Viện trưởng Học viện Thương mại Đại học Quảng Tây. (Ảnh: NA/USSH)

Đại diện của đối tác, ông Diêm Thế Bình - Viện trưởng Học viện Thương mại Đại học Quảng Tây - cho biết: đây là một sự kiện rất quan trọng trong quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai trường và tin tưởng rằng chương trình hợp tác này sẽ thành công.

PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN - đánh giá cao hoạt động hợp tác này, đặc biệt trong bối cảnh liên kết quốc tế hiện đang là chủ trương lớn của ĐHQGHN. Ông hi vọng chương trình này sẽ góp phần mở rộng hơn cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam, phát huy được nhiều thế mạnh của Trường ĐHKHXH&NV, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ việc xây dựng đất nước. Sau thành công này, Trường ĐHKHXH&NV cần mở rộng chương trình đào tạo liên kết này ra nhiều ngành đào tạo mới, góp phần nâng tầm các chương trình hợp tác quốc tế của Trường.

Tiết mục hát quan họ do SV lớp đào tạo liên kết quốc tế biểu diễn tại lễ khai giảng. (Ảnh: NA/USSH)

Khoá I ngành Quản lí du lịch và Quản lí hành chính công năm 2009 tuyển được 42 sinh viên. Khoá học kéo dài 4 năm, 2 năm đầu ở Trường ĐHKHXH&NV, 2 năm sau học ở Trường Đại học Quảng Tây. Bằng tốt nghiệp do Trường Đại học Quảng Tây cấp.

Tác giả: thanhha