Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Khởi động với vòng thi “Đồng hành”

Sáng ngày 02/4/2011, Hội thi Nghiệp vụ cố vấn học tập lần thứ nhất đã chính thức khai mạc. Ngay sau lễ khai mạc là vòng thi đầu tiên có tên "Đồng hành" với sự tham gia của 61 cố vấn học tập. Phát biểu khai mạc hội thi, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu (Phó Hiệu trưởng) đánh giá cao vai trò, vị trí của cố vấn học tập trong phương thức đào tạo hiện nay. Phó Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh: “Nhiệm vụ cố vấn học tập không phải của riêng một giảng viên nào mà là nhiệm vụ chung của tất cả các giảng viên trong trường”. Đại diện các cố vấn học tập, ThS. Bùi Thanh Thuỷ (Khoa Thông tin - Thư viện) phát biểu và bày tỏ mong muốn các cố vấn học tập sẽ cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và tìm ra được những giải pháp để giảm tối đa thời gian cho cố vấn học tập mà lại đạt được kết quả cao nhất. Và cùng với việc tổ chức hội thi nghiệp cố vấn học tập cần phải có những giải pháp thiết thực để sinh viên hiểu rõ quy chế đào tạo. Vòng thi “Đồng hành” với nội dung thi tập trung vào các quy định trong quy chế đào tạo, các quy trình tư vấn cho sinh viên trong việc đăng kí môn học, lựa chọn chuyên ngành, cách thức xây dựng kế hoạch học tập… Vòng thi này gồm một bài trắc nghiệm 40 câu hỏi và một bài thi tự luận, tổng thời gian thi là 100 phút. Kết quả của vòng thi thứ nhất sẽ được công bố vào ngày 07/4 tới đây. Sau vòng thi thứ nhất, 8 đội có điểm thi cao nhất sẽ tiếp tục tham gia vòng thi “Trách nhiệm”.

Tác giả: nguyenhang