Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Kí thoả thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ

Ngày 05/8/2010, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã kí thoả thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ với Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ. Nội dung thoả thuận hợp tác giữa hai bên bao gồm các hoạt động: Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về sở hữu trí tuệ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐHKHXH&NV và các đối tượng khác; Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ; Hợp tác tuyên truyền về sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ hỗ trợ Trường ĐHKHXH&NV nâng cao năng lực cho bộ phận chuyên trách về sở hữu trí tuệ của nhà trường. Từ đó, thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường ĐHKHXH&NV với Cục Sở hữu Trí tuệ cũng như thúc đẩy hơn nữa các hoạt động sở hữu trí tuệ trong Nhà trường và Cục Sở hữu Trí tuệ. Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường - nhấn mạnh tầm quan trọng về sở hữu trí tuệ cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV với Cục Sở hữu Trí tuệ - vốn đã có nền tảng lâu dài và bền vững từ nhiều năm qua. Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ sớm mở rộng hơn nữa về cả quy mô và chất lượng. Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ Trần Việt Hùng bày tỏ sự nhất trí với những ý kiến của GS.TS Nguyễn Văn Khánh và khẳng định trọng tâm thoả thuận hợp tác chủ yếu tập trung vào giảng dạy, nghiên cứu về sở hữu trí tuệ.

Tác giả: admin