Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Tập huấn nâng cao năng lực và hội thảo về hoạt động gìn giữ hoà bình

Thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học và đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội có kế hoạch phối hợp cùng Viện Friedrich Ebert Stiftung (FES) của CHLB Đức và Viện Nghiên cứu Hoà bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) của Thụy Điển tổ chức Chương trình tập huấn nâng cao năng lực (ngày 14/4/2014) và Hội thảo quốc tế về chủ đề “Hoạt động gìn giữ hoà bình: Thực tiễn quốc tế và kinh nghiệm cho Việt Nam” (ngày 15-16/4/2014).

Đối tượng tham gia: cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, các nhà hoạch định chính sách và các lực lượng quốc phòng, an ninh của Việt Nam.

Diễn giả: Các quan chức của Liên hợp quốc, FES, SIPRI, ASEAN, các học giả hàng đầu thế giới và khu vực về an ninh, quốc phòng và gìn giữ hòa bình.

Mục đích: giúp các nhà khoa học, nghiên cứu, giảng dạy, hoạch định và thực thi chính sách ở Việt Nam và các quốc gia trong khu vực có cái nhìn toàn diện, đa chiều về sứ mệnh gìn giữ hoà bình trong bối cảnh quốc tế mới; Chương trình cũng là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm về gìn giữ hoà bình từ các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, cũng như thảo luận về những thách thức trong tương lai liên quan đến hoà bình, ổn định và an ninh.

Nội dung:

(a) Sự thay đổi trật tự thế giới và những vấn đề đặt ra cho hoạt động gìn giữ hoà bình trong tương lai;

(b) Hướng đến sự đồng thuận về quan niệm và chuẩn mực trong gìn giữ hòa bình;