Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt tại một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng; ở trong nước tuy đã được kiểm soát tốt song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện hỏa tốc số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 chỉ đạo việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Căn cứ nội dung công điện của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện công văn số 1179/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 27/4/2021 của Giám đốc ĐHQGHN, để góp phần duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của cán bộ và người học, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Nhà trường đề nghị các đơn vị:
  1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc  các biện pháp đảm bảo phòng ,chống dịch Covid-19 trong điều kiện mới theo công văn số 500/XHNV ngày 08/3/2021 của Hiệu trưởng Nhà trường, tuyệt đối chủ quan, lơ là.
  2.  Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, quán triệt để tất cả các cá nhân thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các lớp học, giảng đường, sự kiện, khu du lịch, địa điểm giải trí…có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.
  3. Ban Lãnh đạo các đơn vị phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi đơn vị, có chế tài nghiêm khắc đối với các tập thể, cá nhân vi phạm; chủ động cập nhật, chuẩn bị sẵn các phương án đáp ứng mọi tình huống của dịch.
  4. Tiếp tục hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, tham quan, dã ngoại…nếu chưa thật sự cần thiết; trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, có dung dịch sát khuẩn…
Nhà trường sẽ theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của cấp trên để có hướng dẫn kịp thời, phù hợp.

Tác giả: USSH